Quy trình cơ bản cho việc tự giặt nệm tại nhà hiệu quả

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng các tấm nệm chất lượng cao được bạn mua về sau vài lần giặt ủi tại nhà đã trở nên cũ sờn và phải nhanh chóng thay bộ khác hay không? Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao bản thân đã chọn loại có chất lượng cao rồi, lại còn tự mình giặt rất cẩn thận tỉ mỉ rồi mà sao kết quả lại như vậy ? Bạn có thực sự cần thiết phải bỏ ra một số tiền kha khá để nhờ người khác thực hiện công việc này không hay là đồ nhà mình mình tự giặt vẫn hơn? Nếu bạn đang lầm vào tình trạng này thì không còn phải lo lắng nữa, bởi chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lỗi lầm thường gặp cũng như cung cấp quy trình giặt nệm cơ bản và cả cách bảo quản chúng, đảm bảo sẽ khiến công việc giặt giũ này hoàn thành đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.


>>> Xem thêm : bọc nệm chống thấm – Loại ga chống thấm này sẽ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn


Muốn cho nệm dùng bền và không xuất hiện những hư hỏng không đáng có, các nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên giặt ướt mỗi năm một lần và tiến hành giặt khô trong những lần còn lại. Ngay sau đây là quy trình giặt nệm tại nhà đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng. Sau cùng, bạn có thể tiến hành hút bụi một lần nữa và đưa đệm ra phơi ở những nơi có nắng để loại bỏ ẩm mốc, vi khuẩn .Chúng ta thường nói rằng, cái gì nhiều quá cũng không tốt và điều này cũng đúng đối với chất chùi rửa nệm. Khi nồng độ chất tẩy quá cao, chúng sẽ khiến cho nệm trở nên thô cứng và kém đàn hồi. Để đáp ứng nhu cầu của con người, hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm có khả năng tẩy rửa cao, lại sử dụng các nguyên liệu an toàn và hợp với tiêu chuẩn quốc tế giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và không gây hại tới nệm.


Bạn biết không, thực ra không phải loại nệm nào cũng có thể phơi dưới nắng. Với các loại nệm cao su, ánh nắng mặt trời có thể coi là tối kỵ, bởi nó sẽ làm cao su bị chảy và khiến nệm mất khuôn dáng. Do đó, hãy chỉ phơi nệm cao su ở nơi thoáng gió thôi. Để tăng tuổi thọ và đảm bảo chất lượng của nệm, bạn nên tìm hiểu các cách giặt tích hợp cũng như nâng cao hiểu biết về cách bảo quản nệm.


>>> Xem thêm : nệm dày – Những loại nệm này sẽ khiến bạn phải thốt lên vì thoải mái

Leave a Reply