Cách mua bảo hiểm ô tô và phương pháp tính phí bảo hiểm

Bảo hiểm ô tô là dòng bảo hiểm được liên kết từ nhiều dòng hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận tải giúp bồi thường tất cả thiệt hại tài chính của bạn nảy sinh từ tai nạn liên quan tới cái xe ô tô đấy. Mua bảo hiểm ô tô không đơn thuần là quyền mà còn là trách nhiệm của mọi người khi tham gia giao thông.

Đây là 1 hiệp đồng bảo hiểm được ký kết giữa công ty bảo hiểm và quý khách, khi khách hàng đóng phí bảo hiểm ô tô thì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại theo quy định trong hiệp đồng bảo hiểm.

Chỉ dẫn mua bảo hiểm ô tô

B- 1: Chọn tổ chức bảo hiểm ô tô hiệu quả

Trước nhất, bạn nên chọn lựa đơn vị bảo hiểm hiệu quả để có thể được hỗ trợ 1 Biện pháp tốt nhất. Hãy tham khảo thêm thông tin trên internet, nhờ các bạn bè giới thiệu, đến các các đại lý hiệu quả để được giải đáp…

B- 2: Liên lạc đến công ty bảo hiểm để được trả lời

Sau khi chọn được tổ chức bảo hiểm ưng ý, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới tổ chức để được tư vấn về tất cả sản phẩm bảo hiểm ô tô, mức phí, lợi quyền cùng với các loại bỏ bảo hiểm…

Tuỳ vào trường hợp xe của khách hàng, đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu giám định xe để có báo phí cuối cùng.

B- 3: Chuẩn bị giấy tờ tất cả

Quý khách đồng ý mức phí cần chuẩn bị những hồ sơ sau để ký kết hợp đồng:

– Giấy đăng ký xe

– Đăng kiểm

– Hóa đơn tậu bán xe ô tô (trong trường hợp xe mới chưa có giấy đăng ký xe ô tô)

– Hồ sơ đánh giá xe, xác định giá trị của cái xe ô tô trước lúc cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe sắm bảo hiểm lần đầu hoặc không tái tục bảo hiểm liên tục).

B- 4: Ký kết hợp đồng

Chủ xe điền và ký công nhận vào giấy yêu cầu bảo hiểm của tổ chức bảo hiểm (mẫu ở đơn vị bảo hiểm). Những thông tin cơ bản cần cung ứng như:

Họ tên chủ xe, biển kiểm soát xe, hãng xe, dòng xe, loại xe, 5 cung cấp, số khuông số máy, dung tích xi lanh, tải trọng xe, số chỗ ngồi, mục đích dùng xe, sản phẩm bảo hiểm sắm

B- 5: Khách hàng chuyển phí cùng với giữ một bản hợp đồng bảo hiểm

Các bạn sẽ thanh toán số tiền phí tham dự bảo hiểm như ký hợp đồng trong hợp đồng. Hãng bảo hiểm sẽ cung ứng cho các bạn thẻ chứng thực bảo hiểm, hợp đồng và hóa đơn.

Phí bảo hiểm ô tô bây giờ là bao nhiêu?

Phí bảo hiểm ô tô của mỗi dòng xe sẽ khác nhau cùng với phụ thuộc vào thời gian dùng, loại xe, giá trị xe, các điều kiện, điều khoản bảo hiểm chọn lựa riêng. Nếu như chừng độ sử dụng xe càng lớn thì mức phí bảo hiểm càng cao và ngược lại. Hơn thế nữa phí bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm vật chất xe cũng phụ thuộc vào những yếu tố như lịch sử tổn thất của xe, số lượng xe tham gia bảo hiểm…

Mức phí bảo hiểm xe ô tô không quá cao, tuy nhiên nó sẽ chia sẻ được với các bạn khi các rủi ro, tai nạn xảy ra ngạc nhiên.

Phương pháp tính phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm xe ô tô sẽ được tính theo công thức sau:

Phí bảo hiểm=Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí

Trong đó:

Số tiền bảo hiểm là giá mà chủ xe yêu cầu tổ chức bảo hiểm cho cái xe của mình (khấu hao 10% cho mỗi 5 sử dụng).
Tỷ lệ phí=Tỷ lệ phí căn bản (Phạm vi cơ bản) + Tỷ lệ phí chọn lựa bổ sung (Phạm vi mở rộng). Ngoài ra, tỷ lệ phí còn phụ thuộc vào mức miễn thường và thời hạn bảo hiểm cũng như tất cả nguyên nhân khác do những công ty bảo hiểm quy định, tỷ lệ phí thường từ 1,4 – một,7%/năm.

Tương tự, phí bảo hiểm phụ thuộc vào 4 yếu tố: Số tiền bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, mức miễn thường và thời hạn bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

Xe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo ở nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường 1 chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn cũng sẽ không được chi trả.

Ví như bạn có dự kiến sắm bảo hiểm ô tô thì các bạn nên tham khảo nhiều tổ chức bảo hiểm khác nhau để có thể so sánh về mức phí, quyền lợi bảo hiểm, thời gian khắc phục, cáo giác… Từ ấy có thể lựa chọn 1 công ty bảo hiểm hiệu quả và phù hợp nhất với các bạn. Xem ngay tại: shopbaohiem.vn

Leave a Reply