Chiếc đồng hồ OMEGA SEAMASTER DIVER 300M 007 dành riêng cho siêu điệp viên

Mới đây, Omega chính thức bật mí chiếc đồng hồ đeo tay thứ 25 mà điệp vụ Bond sẽ đeo trong bộ phim “No Time to Die” sắp được ra rạp vào năm sau. Đấy là dòng đồng hồ đeo tay mang tên Omega Seamaster Diver 300M 007 Edition.

Sau lúc trình làng mẫu đồng hồ đeo tay Omega Seamaster Diver 300M phiên bản giới hạn kỷ niệm 50 năm ra mắt bộ phim On Her Majesty’s Secret Service (Điệp vụ Nữ hoàng) thì vừa rồi, Omega chính thức tiết lộ chiếc đồng hồ đeo tay thứ 25 mà điệp vụ Bond sẽ đeo trong bộ phim “No Time to Die” sắp được ra rạp vào Năm sau. ấy là dòng đồng hồ đeo tay mang tên Omega Seamaster Diver 300M 007 Edition.

Với vỏ bằng titan mới, kết hợp cùng những yếu tố quân sự trên mặt số và mặt đáy liên quan đến nguồn đam mê quen thuộc là quân đội Anh, Omega Seamaster Diver 300M 007 Edition tạo ấn tượng ban đầu khá tốt. May mắn đây không phải là Version limited nên những người hâm mộ cuồng nhiệt bộ phim “007” cứng cáp đều có thể sở hữu 1 chiếc.

OMEGA X BOND

Omega và James Bond đã là người hợp tác kể từ bộ phim Goldeneye (1995), và kể từ đấy, điệp viên nổi tiếng nhất toàn thế giới đã luôn đeo đồng hồ Seamaster trong mỗi bộ phim. Một vài người sẽ nói rằng đấy chỉ là chiêu truyền thông cho sản phẩm nhưng sự thật, điều đó còn vượt xa hơn trông mong khi Omega Seamaster đóng vai trò rất lớn trong các bộ phim với tư cách là trang thiết bị chính của điệp viên Bond.

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn bạc với vai diễn là điệp vụ Bond, nam diễn viên Pierce Brosnan đã đeo chiếc đồng hồ đeo tay Seamaster 300m Quartz Professional ref. 2541,80 (Sau này biết đến tới cái tên là đồng hồ đeo tay Bond). Sự lựa chọn chiếc đồng hồ này trong phim từng được Lindy Hemming, nhà thiết kế trang phục từng giành giải Oscar giải thích như sau: “Tôi đã tin rằng Chỉ huy Bond với hình tượng là 1 người lính hải quân, 1 thợ lặn và 1 quý ông kín đáo trông vô cùng hoàn mỹ lúc đeo tay chiếc Seamaster với mặt đồng hồ màu xanh.”

Version Seamaster tiếp theo góp phần trong loạt phim 007 là Tomorrow Never Dies (1997), The World Is Not Enough (1999) và cuối cùng là ra đi mãi mãi Another Day (2002) có mã tham chiếu là 2531.80.00. Đây là dòng đồng hồ đeo tay được trang bị cỗ máy tự động, cũng có mặt số màu xanh nhưng được trang trí với với hoa văn sóng. Cùng với đấy là vành belzel màu xanh lam, dây đeo năm mối nối, vỏ thép cao cấp 41mm và van thoát khí heli ở 10 giờ. Mặc dù cùng sử dụng 1 dòng đồng hồ đeo tay giống hệt trong ba bộ phim trên, nhưng mỗi chiếc được trang bị những tiện ích không giống nhau.

Năm 2006, nhân vật James Bond 007 được Daniel Craig hóa thân trong Casino Royale đã đánh dấu sự hiện diện của 1 diễn viên mới, 1 đạo diễn mới, 1 đội ngũ sản xuất mới. Và cần thiết là 1 phong cách mới cho hình tượng điệp viên Bond hiện đại và chân thực hơn.

Hai chiếc đồng hồ xuất hiện trong phim là Seamaster PO 600m và Seamaster Diver 300m, được trang bị calibre 2500 và bộ thoát co-axial tiên tiến. Tuy nhiên những chiếc đồng hồ này không có khả năng đặc biệt gì, ngoài một vật dụng để trang trí trên tay Bond.

Leave a Reply