Vì sao Indonesia và các nước châu Phi chưa có người nhiễm corona?

THÁNG 1 NẲM NAY, TẠI 1 BỆNH VIỆN Ở VŨ HÁN, TRONG thời kỳ CHẲM SÓC, ĐIỀU TRỊ NGƯỜI BỆNH NHIỄM CHỦNG VIRUS CORONA MỚI (2019-NCOV), 40 nhân viên Y TẾ ĐÃ BỊ LÂY BỆNH.40 nhân viên y tế Bệnh viện Zhongnan Đại học Vũ Hán đã bị lây corona - Ảnh 1.

Theo Hãng tin AFP, thực tiễn vừa được nêu ra trong 1 nghiên cứu mới công bố này là thông báo cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm virus corona rất đáng ngại trong nhóm các nhân viên y tế đảm nhận việc chăm sóc, điều trị người bệnh tuyến đầu.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of the American Medical Association (JAMA) ngày 7-2 của nhóm những thầy thuốc tại Bệnh viện Zhongnan Đại học Vũ Hán. Theo ấy, 1 bệnh nhân được đưa vào khoa giải phẫu được cho là nguồn lây truyền cho 10 viên chức y tế.

17 người bệnh nhập viện vì các lý do khác cũng đã bị nhiễm virus corona chủng mới. Tổng cùng mang 138 người bệnh nhiễm bệnh trong công đoạn từ 1-1 tới 28-1. Số ca truyền nhiễm liên quan tới bệnh viện chiếm tới 41% trong đấy.

Nghiên cứu đáng chú ý này được ban bố chỉ phổ biến giờ sau khi bác sĩ Lý Văn Lượng, 1 trong những bác sĩ trước nhất với cảnh báo sớm về mức độ hiểm nguy của dịch corona Vũ Hán, chết thật.

Ông Lượng (34 tuổi) ngày 30-12-2019 đã gửi tin nhắn cho các đồng nghiệp ở Vũ Hán cảnh báo về virus corona chủng mới, nhưng sau ấy ông này và 1 số người khác đã bị cảnh sát triệu tập vì tội phát tán tin đồn.

bác sĩ Lý Văn Lượng sau đó đã bị nhiễm virus corona trong quá trình điều trị bệnh nhân và chết ngày 7-2.

Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí JAMA, trong số 40 nhân viên y tế bị nhiễm virus corona chủng mới, 31 người khiến việc tại các phòng bệnh thường ngày, 7 đứa ở khoa cấp cứu và 2 đứa ở tổ chức điều trị hăng hái (ICU).

Trường hợp cụ thể về việc người bệnh đã lây nhiễm virus corona cho 10 viên chức y tế cho thấy mức độ nguy cơ rất cao trong các bệnh viện ở công đoạn đầu bùng phát dịch, mặc dầu về tổng biểu hiện tỉ lệ lây nhiễm kiểu này đang ở mức mỗi người bệnh làng nhàng sở hữu thể lây nhiễm cho hai,2 người khác.

Bình luận về nghiên cứu này, ông Michael Head, chuyên gia y tế thế giới tại Đại học Southampton, cho rằng: “Nếu đúng tương tự thì điều này khẳng định rằng mang 1 số người bệnh mang khả năng truyền nhiễm nghiêm trọng hơn các người khác, và như thế cũng cho thấy đa dạng khó khăn hơn nữa trong việc quản lý những ca bệnh của họ”.

khi mà nguy cơ truyền nhiễm bệnh đã rất đáng lo ngại, phó tỉnh giấc trưởng thức giấc Hồ Bắc ngày thứ năm (6-2) cũng thừa nhận tại địa phương này các viên chức y tế đều đã quá tải vì công việc và thiếu thốn trang đồ vật bảo hộ y tế.

thông báo cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply