Điều kiện sống của Virus Corona là như thế nào?

rộng rãi người cho rằng, môi trường phòng kín, điều hòa nhiệt độ dưới 25 độ virus dễ sống hơn trời thoáng. Dưới đây, sẽ là những phân tách trả lời của chuyên gia.

Nhiệt độ chỉ là 1 nguyên tố tiện lợi cho virus phát triển

Theo những chuyên gia dịch tễ đến giờ những vấn đề liên quan đến sự sống sót của virus corona vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu. Do đây là 1 chủng virus mới xuất hiện lây bệnh trong khoảng động vật sang người.

PGS.TS trằn Đắc cu li, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Chuyên gia cao cấp của trung tâm đáp ứng dịch khẩn cấp (Bộ Y tế) cho biết, nhiệt độ chỉ là một nhân tố mang liên quan đến sự tăng trưởng của virus. Hiện giờ, đặc tính của virus corona chưa rõ nhiệt độ bao lăm có thể tiêu diệt được.

ngoài ra, theo đặc tính của chủng virus trong chiếc corona virus đã được nghiên cứu từ trước ấy thì nó lớn mạnh mạnh ở nhiệt độ phải chăng và ẩm, thường dưới 25 độ C.

thầy thuốc Lại Thu Hà, Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện thanh nhàn cho biết, dựa vào đặc tính của chủng trong loại corona virus thì nhiệt độ phải chăng và độ ẩm khô sẽ là điều kiện giúp cho virus sống lâu hơn.

Ở nhiệt độ 22-25 độ C cái virus corona với thể sống được 5 ngày ở môi trường bên ngoài. Trên 25 độ C virus sẽ suy yếu, nhưng ko đồng nghĩa là virus sẽ ko sở hữu nguy cơ gây bệnh.

“Nếu nhắc ở nhiệt độ trên 25 độ C virus ko sở hữu nguy cơ gây bệnh là sai, dẫn tới chủ quan. Vì virus lúc vào thân thể con người nhiệt độ 37 độ C (nhiệt độ cơ thể của con người) vẫn tồn tại và nhân lên gây bệnh. Cơ thể con người phải mất một khoảng thời gian nhất mực để mang loại thể bỏ virus ra khỏi cơ thể con người. Trong thời gian đó, bệnh nhân ko được điều trị sở hữu thể tử vong do biến chứng”, thầy thuốc Hà nói.

Kín cửa, sử dụng điều hòa tăng mật độ virus

PGS.Phu cho biết thêm, ở môi trường phòng đóng kín, sử dụng điều hòa giả dụ nhưng sở hữu người với virus corona sẽ nâng cao nguy cơ gây bệnh cho rộng rãi người. Vì ở môi trường phòng kín điều hòa virus chẳng thể phát tán ra ngoài nên sẽ lưu cữu lại trong phòng. Tương tự, lúc người có virus hắt xì hơi, nói chuyện… thì người khác sẽ hít vào tăng nguy cơ mắc bệnh.

“Còn trong trường hợp phòng thông thoáng, có ánh nắng mặt trời chiếu vào virus sẽ bay ra ngoài. Khi đó, mật độ của virus, vi khuẩn sẽ ít đi khả năng gây bệnh cũng sẽ yếu đi. Mục đích mở cửa phòng thông thoáng là để virus được khuếch tán ra ngoài“, ông cu li nói.

Đối sở hữu những văn phòng sử dụng điều hòa tổng, thường xuyên đóng cửa kín trong tình hình diễn biến dịch bệnh đang lây lan như bây giờ nên mở cửa để được phòng thông thoáng. Vệ sinh văn phòng hàng ngày, lau chùi bề mặt bàn dụng cụ, làm cho việc.

Ông cu li khuyến cáo: “Virus corona lây qua xúc tiếp sắp sở hữu người mắc bệnh. Như vậy truyền nhiễm virus không chỉ ngoài trời mà còn lây cả ở trong nhà nếu như với người mắc bệnh, để phòng giảm thiểu truyền nhiễm nên mở cửa thông thoáng”.

bác sĩ Ưu tú, bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Phó chủ toạ Hội lây nhiễm Việt Nam cho hay: “khi môi trường ko thông thoáng đóng cửa kín, sử dụng điều hòa người mắc bệnh sẽ phát tán virus ra môi trường, virus sẽ được tích tụ lại và lây bệnh cho người khác.

thí dụ, đơn thuần, 1 người hút thuốc trong phòng kín mùi thuốc sẽ nồng nực hơn so sở hữu hút ngoài chỗ thông thoáng”.

Đồng quan điểm trên bác sĩ Lại Thu Hà phân tách thêm: “Khi phòng với lưu thông ko khí sẽ giảm sự cô đặc virus trong môi trường. Về nguyên tắc sinh bệnh virus lúc tồn tại mang một số lượng nhất quyết mới với thể gây bệnh được. Nếu như không khí thông thoáng mật độ virus loãng ra thì nguy cơ lây bệnh cũng giảm đi.

ngược lại nếu phòng kín, mở điều hoà, nhiệt độ phải chăng sẽ tạo điều kiện cho virus sống lâu, tăng mật độ virus và gây bệnh”.

công ty Y tế toàn cầu WHO đang khiến cho việc có Google để đảm bảo là mọi người sở hữu được các dữ liệu của WHO trước hết khi họ truy tin tức về virus mới xuất bây giờ Trung Quốc.

“Để đạt mục đích này, chúng tôi đã khiến cho việc mang Google để đảm bảo là các người đi mua tin tức về virus corona thấy được thông báo của WHO ngay phần đầu kết quả kiếm tìm,” ông nói.

Cập nhật ngay thông báo mới nhất về Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply