Chiều nay 12-2, hai cha con bệnh nhân Trung Quốc ở Bệnh viện Chợ Rẫy xuất viện 12/02/2020 08:50 GMT+7

SAU 21 NGÀY bí quyết LY, ĐIỀU TRỊ, ÔNG LI DING – một TRONG 2 BỆNH NHÂN NHIỄM VIRUS CORONA trước nhất Ở VIỆT NAM – CHÍNH THỨC KHỎI BỆNH ĐƯỢC XUẤT VIỆN, THEO GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN CHỢ RẪY NGUYỄN kiến thức.

Chiều nay 12-2, hai cha con bệnh nhân Trung Quốc ở Bệnh viện Chợ Rẫy xuất viện - Ảnh 1.

Cả 2 bệnh nhân gồm ông Li Ding (65 tuổi) và con Li Zichao (28 tuổi, cộng quốc tịch Trung Quốc) nhiễm virus corona được phương pháp ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 22-1 (tức 28 Tết Nguyên đán), tới bây giờ đã được Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và được xuất viện.

Theo ông Thức, mang thể trạng lâm sàng ngày một thấp lên, kể từ sáng 11-2 kết quả xét nghiệm của ông Li Ding đã âm tính mang virus corona. Bên cạnh đó, để với kết luận một bí quyết chính xác nhất, bệnh viện và Viện Pasteur đã thực hiện thêm một xét nghiệm rút cục. Và kết quả tình đáng vui mừng khi bệnh nhân âm tính có virus corona.

Trước đó, sau 14 ngày cùng cách thức ly để điều trị, sở hữu cơ địa khỏe mạnh cộng sở hữu phác đồ điều trị hợp lý, bệnh nhân Li Zichao hoàn toàn khỏi bệnh sau 4 lần xét nghiệm âm tính có virus corona.

san sớt mang báo chí khi ấy, chàng trẻ trai không khỏi xúc động nói: “Tôi xin gửi lời cảm ơn tập thể đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Chợ Rẫy các ngày qua đã trông nom cho tôi và cha tôi. Các bác sĩ không chỉ săn sóc cho chúng tôi về mặt thể chất mà còn lo cả mặt tinh thần”.

Được ra viện, Li Zichao xin các thầy thuốc ở lại để luôn tiện chăm nom cho cha, vốn đang phải cách thức ly đặc trưng tiếp diễn điều trị virus corona. Bệnh viện đã mẫu mã phòng riêng để mỗi ngày anh đều sở hữu thể nắm được thông báo cha mình một phương pháp nhanh nhất.

Về phần ông Li Ding, thời điểm nhập viện, qua thăm khám, hội chẩn liên khoa đầu ngành, các thầy thuốc Bệnh viện Chợ Rẫy xác định bệnh nhân “hội tụ” đủ các nguyên tố nguy cơ khi lớn tuổi, sở hữu phổ biến bệnh nền như đái toá đường, cao áp huyết, ung thư phổi đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đặt 2-3 sten. Khi đấy thể trạng ông Li Ding rất kém, không thể tự chuyển động sinh hoạt.

Trước bối cảnh virus corona rất mới, chưa sở hữu thuốc đặc trị nên phác đồ điều trị chung cho 2 bệnh nhân này là điều trị hỗ trợ. Tức theo dõi kỹ triệu chứng lâm sàng, Đánh giá các biến chứng nếu có để can thiệp điều trị các bệnh nền.

Trong phòng cách ly đặc trưng cả hai được điều trị tương trợ như hạ sốt, vệ sinh thân thể, hầu họng thật sạch, tương trợ vật lý trị liệu, cung cấp chế độ dinh dưỡng thích hợp. Nơi ở phòng ốc luôn trong hiện trạng thoáng khí, sở hữu tiếp xúc có ánh sáng môi trường.

Ngoài những cách trên, là người với nhiều bệnh lý nền, ông Li Ding được chỉ định sử dụng thêm kháng sinh phối hợp hạn chế khả năng bị bội nhiễm, vận dụng vật lý trị liệu hô hấp hăng hái như hướng dẫn tập thở, vỗ lưng cho bệnh nhân khạc đàm và tập chuyển động vận động tăng sức cơ.

Xuyên suốt quá trình này, con đường huyết, áp huyết và các bệnh lý nguy cơ như mạch vành, tim mạch đều được điều chỉnh ổn định. Đó chính là cơ sở then chốt để cả hai bệnh nhân vượt qua cơn ác mộng bởi virus corona và được xuất viện như ngày hôm nay.

thông tin cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply