Bác sĩ chỉ cách làm khẩu trang bằng khăn giấy phòng virus corona gây ‘sốt’

những ngày cách đây không lâu, 1 video clip của tiến sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Vân, chủ toạ Hội vi sinh lâm sàn TP.HCM, giảng viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM làm chiếc khẩu trang bằng khăn giấy và dây thun đã gây ‘sốt’ cùng đồng mạng. Với cách khiến cho thuần tuý này thì người dân mang thể tạm bợ tự khiến tại nhà để vượt qua thời kì khẩu trang y tế đang khan hàng.

Bác sĩ Phạm Hùng Vân hướng dẫn cách làm khẩu trang bằng khăn giấy  /// Phạm Hữu

thầy thuốc Phạm Hùng Vân hướng dẫn bí quyết khiến cho khẩu trang bằng khăn giấy

Phạm Hữu
Trong lần xem 1 cô gái tự khiến khẩu trang bằng giấy trên mạng, thầy thuốc Vân cũng học tập, sắm tòi cách khiến khẩu trang một bí quyết đơn giản trong thời điểm khang hiếm khẩu trang bởi dịch virus corona.
Trên chiếc hiện trạng trên Facebook tư nhân, bác sĩ Vân chia sẻ: “Xin giới thiệu những Cả nhà và bạn bè Facebook bí quyết khiến cho một khẩu trang rất thuận lợi và bổ ích mà không cần phải sục sạo mua khẩu trang y tế rất mắc hiện nay. Đảm bảo hiệu quả trong đối phó dịch viêm phổi Vũ Hán cũng như các dịch bệnh lây lan qua con đường hô hấp”.

Bác sĩ chỉ cách làm khẩu trang bằng khăn giấy phòng virus corona gây 'sốt' mạng - ảnh 1

vật liệu làm cho khẩu trang gồm khăn giấy loạt rẻ

Bác sĩ chỉ cách làm khẩu trang bằng khăn giấy phòng virus corona gây 'sốt' mạng - ảnh 2

4 sợi thun được thắt lại thành 2 sợi

Sau khi video clip được đăng chuyên chở, nhận được hơn 14.000 lượt san sẻ, một.000 lượt bình luận mang phổ thông ý kiến trái chiều cũng như ủng hộ.
Để làm cho loại khẩu trang, nguyên liệu nhu yếu là khăn giấy chiếc phải chăng, vài sợi thun và kim bấm. Những nguyên liệu này với thể tiện lợi sắm sắm sở hữu giá thành rất tốt. 1 Hộp giấy dòng rẻ với giá 20.000 đồng mang thể khiến cho được tới 40 chiếc khẩu trang.
tấn sĩ, thầy thuốc Vân cho biết để mang một chiếc khẩu trang 4 lớp, trước tiên cần chuẩn bị hai miếng khăn giấy dòng tốt, 4 sợi thun và dòng kim bấm giấy.
đầu tiên mở 2 miếng khăn giấy vuông thành chiều dài hình chữ nhật rồi chồng lên nhau tạo thành những lớp. Sau ấy gấp đôi khăn giấy theo chiều dài. Gấp 1 bên miếng khăn được gấp đôi ngược lại khoảng 1 lóng tay theo kiểu xếp quạt ở mỗi bên. Tiếp tục lại gấp đôi phần chiều dài dòng khăn giấy thành hình vòng cung.

Bác sĩ chỉ cách làm khẩu trang bằng khăn giấy phòng virus corona gây 'sốt' mạng - ảnh 3

Sau đấy trải rộng mặt khăn giấy ra theo chiều dài

Bác sĩ chỉ cách làm khẩu trang bằng khăn giấy phòng virus corona gây 'sốt' mạng - ảnh 4

Gấp đôi theo chiều dài, sau đấy gấp tiếp mỗi bên 1 lóng tay theo chiều ngược lại ở 2 bên

Bác sĩ chỉ cách làm khẩu trang bằng khăn giấy phòng virus corona gây 'sốt' mạng - ảnh 5

cách gấp giống như hình xếp quạt

Bên ngoài, 4 sợi thun sẽ thắt lại thành 2 sợi dài mục đích để cài vào tai. 4 Sợi thun được bấm một mực vào mỗi đầu của cái khăn giấy. Rút cuộc bung dòng khăn giấy thành hình tròn lõm là đã với thể đeo lên mặt. Có khẩu trang này thì người dân mang thể sử dụng 1 lần và vứt đi mà ko gây hại cho không gian sống hoặc sở hữu thể tiêu hủy bằng cách thức đốt.

thông báo cập nhật liên tiếp tại:

Leave a Reply