Thuê xe du lịch ngày tết cần có những kinh nghiệm gì?

Để giúp bạn không gặp phải tình trạng bị chặt chém hay không thuê được xe đúng ý cho chuyến đi du lịch hay về quê sắp tới, bạn cần tham khảo ngay một số bí quyết thuê xe dưới đây.

Lên kế hoạch cho chuyến đi và đặt xe du lịch sớm

Nhung dieu can biet khi thue xe tu lai choi Tet hinh anh 1

Dịp gần Tết và sau Tết là khoảng thời gian mà nhu cầu di chuyển và đi du lịch, du xuân tăng cao. Chính vì vậy tình trạng “cháy xe” thường xuyên gặp phải. Đặc biệt là đối với các dịch vụ thuê xe du lịch tại TPHCM. Rất nhiều người không thể thuê được xe hoặc phải chấp nhận thuê xe du lịch với giá rất cao trong dịp này.

Chính vì vậy khi thuê xe du lịch ngày Tết, bạn cần chú ý lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch từ sớm. Đồng thời đặt xe ngay từ bây giờ để có giá thuê xe du lịch tốt nhất. Đồng thời không gặp phải tình trạng hết xe hay không có xe khi cần đi du lịch hay về thăm quê dịp Tết. Bởi càng gần Tết thì xe càng ít và giá xe càng tăng cao.

Xác định nhu cầu thuê xe du lịch dịp Tết phù hợp nhất

Một kinh nghiệm thuê xe du lịch Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2020 mà bạn cần chú ý đó là nên xác định nhu cầu thuê xe phù hợp. Tùy theo số lượng người, hành trình di chuyển, địa điểm du lịch mà bạn nên chọn các dòng xe du lịch phù hợp. Hiện nay, bạn có thể thuê các dòng xe du lịch với số lượng ghế ngồi khác nhau, chất lượng khác nhau.

Nên thỏa thuận giá và đặt cọc xe trước

Bí quyết thuê xe du lịch ngày Tết giá rẻ tiếp theo mà bạn cần ghi nhớ đó chính là nên thỏa thuận giá cả thuê xe và đặt cọc xe trước. Thông thường vào dịp Tết, nhu cầu tăng cao nên tất cả các đơn vị cho thuê xe du lịch đều tăng giá cao hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, bạn nên khảo sát giá cả một số đơn vị cho thuê xe và thỏa thuận cụ thể về mức giá thuê xe du lịch dịp Tết với dịch vụ cho thuê xe du lịch bạn chọn.

Tốt nhất nên thuê xe du lịch trọn gói để tiết kiệm chi phí. Giá thuê xe bao gồm đầy đủ các chi phí khác như chi phí thuê tài xế, chi phí cầu đường, chi phí xăng đầu. Bên cạnh đó, nếu bạn chắc chắn thuê xe vào dịp Tết Dương lịch hay Tết Nguyên Đán sắp tới thì nên đặt cọc trước để đảm bảo có xe. Tránh trường hợp đến ngày thuê xe nhưng không có xe.

Ký kết hợp đồng cụ thể với dịch vụ cho thuê xe

Nhung dieu can biet khi thue xe tu lai choi Tet hinh anh 2

Một lưu ý quan trọng khác khi thuê xe du lịch tại TPHCM đi du lịch Tết hay về quê dịp Tết đó chính là nên có hợp đồng ký kết cụ thể với nhà xe. Trong hợp đồng quy định cụ thể quyền và trách nhiệm của các bên. Đi cùng với đó là dòng xe, ngày thuê xe, giá thuê xe và các chi phí khi thuê xe. Đây chính là căn cứ giúp bạn yên tâm hơn khi thuê xe. Tránh được tình trạng tăng giá xe, chặt chém giá hay không đảm bảo có xe cho thuê theo hợp đồng.

Leave a Reply