[ Kinh nghiệm thuê xe 4 chỗ] Những lưu ý khi bạn thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái đã trở thành nhu cầu của rất nhiều khách hàng với nhiều ưu điểm: linh động thời gian, làm chủ lịch trình, không bị giới hạn quãng đường…Tuy vậy, khi trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái vẫn gặp phải rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười. Vì thế những khách hàng muốn thuê xe cần phải hết sức lưu ý để không bị vướng phải những rắc rối.

Muôn vàn thực trạng gặp phải khi thuê xe tự lái

Đã có một trường hợp  thuê một chiếc Innova số tự động để chở cả nhà về quê ăn Tết. Khi mang xe đến trả cho chủ của xe, thì họ nói rằng ô tô bị mất logo trên 2 bánh sau, lốp sau có một vết rạch. Vì không xem xét kỹ từ đầu, nên vụ tranh cãi cũng không ăn thua, cuối cùng, anh phải bồi thường cho chủ xe đến 6 triệu đồng.Cũng chỉ vì tin người cho thuê mà anh không kiểm tra tình trạng xe trước khi nhận thuê nó, nên anh đành phải chịu trách nhiệm và mất tiền một cách ấm ức.

Image result for thuê xe tự lái

Trường hợp khác, là thuê xe chở cả gia đình đi du lịch xa nhưng khi đi được nửa đường thì xe bị hư bơm xăng nên phải gọi cứu hộ đến sửa tại gara ô tô, và mất chi phí sửa chữa lên đến 4 triệu đồng, vừa mất tiền lại vừa ảnh hưởng đến cả kế hoạch chuyến đi chơi.

Đó chỉ là hai trong số hàng ngàn những vấn đề khác mà khách hàng có thể gặp phải khi đi thuê xe tự lái. Rõ ràng, việc hai bên thiếu một chính sách minh bạch để dễ dàng “bắt chẹt” khách hàng khi cho thuê xe của một số cơ sở làm ăn gian dối sẽ khiến cho khách hàng là người chịu thiệt thòi nhưng lại không thể giải quyết dứt điểm.

Kiểm tra bảo hiểm kỹ càng

Theo khảo sát tại một số cơ sở cho thuê xe ở TPHCM, khi được hỏi về bảo hiểm, chủ xe trả lời tất nhiên là sẽ có bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật. Tuy vậy, bảo hiểm tai nạn cho thân xe thì nhận được rất nhiều sự lảng tránh của chủ cho thuê xe. Điều này có nghĩa là, nhiều rủi ro có thể xảy ra trong hành trình như cháy, tai nạn, va chạm thì người thuê xe sẽ mất một khoản tiền khổng lồ để đền cho chủ xe. Còn việc nhà xe có mua bảo hiểm hay được công ty đền bù bảo hiểm như thế nào, thì người thuê xe lại không thể hay biết.

Image result for thuê xe tự lái

Giải pháp thuê xe tự lái an toàn

Tại Việt Nam, xe hơi là tài sản lớn. Do vậy khi thuê xe, khách hàng cần hết sức cẩn thận để bảo vệ quyền lợi của mình. Người thuê nên lựa chọn thương hiệu uy tín, chính sách rõ ràng để được phục vụ tốt nhất, tương xứng với chi phí bỏ ra.

Image result for thuê xe tự lái

* Sở hữu VIB Happy Drive nhận được khuyến mãi thẻ tín dụng

  • Ưu đãi mở mới thẻ tín dụng VIB:  Được hoàn 100% giá trị giao dịch tháng đầu tiên khi mở thẻ tín dụng VIB từ nay cho đến 31/12/2019.
  • Hoàn tiền 30%: Với hí dịch vụ tại Trung tâm/Xưởng bảo dưỡng xe ô tô, lên đến 2 triệu/năm
  • Tặng đến 500 lít xăng mỗi năm: 
  1. Tặng 30 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng khi thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ tín dụng VIB qua chức năng Thanh toán hóa đơn trên Dịch vụ Ngân hàng điện tử/Ứng dụng ngân hàng di động (MyVIB) của VIB 
  2. Tặng 5 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng khi chi tiêu tích lũy: Không giới hạn thời gian tích lũy
  3. Đổi lít xăng nhanh chóng và linh hoạt: Bạn cũng có thể chủ động đổi lít xăng tích lũy thành phiếu mua xăng, tiền mặt, phí thường niên, quà tặng thông qua MyVIB với thao tác chưa đầy 30 giây.
  4. Miễn lãi lên đến 55 ngày: Tận hưởng được thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày cho toàn bộ giao dịch chi tiêu, mua sắm
  5. Tận hưởng thế giới khi đăng ký thẻ tín dụng VIB Daily Deals: Tận hưởng ưu đãi không giới hạn xuyên suốt hành trình của bạn dành riêng cho bạn từ VIB và Mastercard.

Image result for VIB Happy Drive

Thông tin khuyến mãi thẻ tín dụng tại https://www.vib.com.vn/wps/portal/vn/promotion/promotions-landing

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ những bài viết của chúng tôi, hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề thuê xe tự lái. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply