Bạn đã hiểu rõ về nấm lim xanh năm 2019 hay chưa?

Với những công dụng tuyệt vời của nấm linh xanh mà nó không chỉ là loại nấm được biết đến ở trong nước mà còn ở nước ngoài, bên cạnh đó những giá trị của nó mang lại như một loại thần dược hỗ trợ cho việc điều trị ung thu rất hiệu quả. Thực hư việc nấm linh xanh mang lại hiệu quả như những lời đồn có đúng hay không? Sự thật về nấm linh xanh là thế nào thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin cực hữu ích sau đây nhé.

Nấm linh xanh có điều gì khác biệt so với nấm linh chi?

Tại các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, người dân thường trao đổi mua bán nấm linh xanh được coi là thần dược như nấm linh chi Hàn Quốc. Làm sao để phân biệt sự giống nhau, khác nhau khi mua bán hai loại nấm này?  Nhìn qua bên ngoài về kích thước và màu sắc thì rất khó phân biệt hai loại nấm này nếu như chưa có kinh nghiệm sử dụng.

– Là sản phẩm tạo dấu ấn cho xứ sở Hàn Quốc, nấm linh chi được toàn thế giới như thần dược. Nấm linh chi là thần dược quý được tiến cung chỉ có vua chúa sử dụng. Được biết đến là một vị thuốc quý, trong y học Hàn Quốc đã dùng linh chi vừa chữa bệnh vừa tăng cường sức khỏe.

– Người ta trồng và nuôi cấy giống linh chi nhiều tại Hàn Quốc. Nấm linh chi mọc ra hút chất dinh dưỡng từ thân cây gỗ và phát triển. Kích thước một cây nấm linh chi rất to với thân dày, mũ nấm to, mặt trên màu xám vàng. Nấm linh chi chưa được đưa vào sử dụng chữa trị các bệnh ung thư do đặc tính hàn.

 

– Còn nấm linh xanh thì có đặc điểm gì? Loại nấm linh xanh nước ta bé hơn nấm linh chi cả về kích thước và khối lượng. Được biết đến trong dân gian như một vị thuốc quý, nấm linh chi xanh đã được nhân giống thành công. Bởi nấm linh chi xanh chỉ có thể sinh trưởng trên thân cây gỗ lim xanh đã mục-loại gỗ quý của Việt Nam. Nhờ vậy mà nấm linh chi xanh đem lại công dụng hơn hẳn so với nấm linh chi Hàn Quốc và rất quý hiếm. So với các sản phẩm nấm linh chi xanh nuôi trồng thì nấm linh chi xanh tự nhiên có công dụng giá trị hơn.

Những công dụng không thể không biết của nấm linh xanh

Tác dụng cụ thể mà nấm linh xanh mang đến cho sức khỏe con người là gì là nội dung mà không ít người đang muốn tìm hiểu. Vậy chính xác nấm linh xanh có các công dụng thế nào đối với sức khỏe? Với độ hiếm và đặc biệt khi sinh trưởng, linh chi xanh có những điểm khác biệt sẽ đem lại giá trị thuốc không? Loại nấm hiếm có thể đẩy lùi căn bệnh ung thư?

>>> Xem thêm: nấm linh chi đỏ túi xanh hàn quốc –  Thông tin hữu ích về nấm linh xanh bạn đã biết chưa năm 2019?

Leave a Reply