Lắp ráp khí nén các khay

Các bộ phận khí nén của thợ làm khay bắt đầu với 3⁄8 in. bộ lọc, bộ điều chỉnh và chất bôi trơn cung cấp cho một loạt các van hoạt động hỗn hợp các xi lanh tròn, nhỏ gọn và buộc thanh. Chuẩn bị không khí cung cấp lưu lượng không khí cao cần thiết, đồng thời lọc và bôi trơn không khí đến máy. Hệ thống nạp khí bao gồm một van xả điện để làm giảm không khí được cung cấp cho các van điều khiển khi cửa được mở hoặc dừng khẩn cấp. Ngoài ra còn có một van khóa thủ công trên đầu vào, cung cấp chức năng khóa / tagout cần thiết khi bảo trì thiết bị.

Tìm hiểu thêm về máy nén khí cao áp tại Hùng Tiến.

Van khí (Hình 3) kiểm soát tất cả các hoạt động của xi lanh và máy phát chân không. Các van có kích thước cho dòng chảy trường hợp xấu nhất cho bất kỳ chức năng nào trên máy tạo khay. Trong trường hợp này, van bốn chiều được chỉ định để kiểm soát tất cả các xi lanh, vì xếp hạng CV của chúng là 0,89 là đủ để các xi lanh hoạt động và duy trì tốc độ phù hợp. Một van ba chiều đã được chọn để vận hành máy tạo chân không khí nén vì lý do tương tự.

van khí và đa tạp

Hình 3: Van khí và ống góp cung cấp năng lượng cho các xi lanh nuôi, lắp ráp và xếp các khay.

Tìm hiểu thêm về máy bơi hơi tại Hùng Tiến

RMD thích sử dụng đa tạp để nạp không khí vào các van điều khiển khí nén và sử dụng bộ 8 trạm trên máy này cho mục đích đó. Để đảm bảo cung cấp không khí lưu lượng cao,-in. ống được sử dụng để cung cấp không khí cho đa tạp van. Bộ giảm thanh bằng nhựa ở cả hai đầu của ống góp giúp giảm tiếng ồn và đảm bảo hạn chế tối thiểu khí thải.

Các van được nối dây bằng cáp điện từ bao gồm triệt tiêu đột biến tích hợp và đèn LED để hiển thị khi có nguồn cho điện từ. Ức chế sốc điện giúp cải thiện tuổi thọ của các đầu ra PLC bằng cách loại bỏ các xung điện áp và đèn LED hiển thị rõ ràng trạng thái van giúp đơn giản hóa và tăng tốc độ bảo trì.

Xi lanh thực hiện công việc
Các cấu hình xi lanh khí nén được chỉ định dựa trên các hạn chế về không gian và chuyển động cần thiết. Ở những nơi mà xi lanh đang tạo ra chuyển động quay, có thể bằng cách di chuyển một đòn bẩy hoặc đẩy một giá đỡ, một chiếc máy, máy sử dụng các xi lanh thanh giằng có đệm tích hợp. Đối với các chuyển động bổ sung hoặc công suất thấp khác, máy sử dụng thân máy tròn (Hình 4) hoặc hình trụ nhỏ gọn.

thân tròn

Hình 4: Các xi lanh thân tròn này đã được chọn cho kích thước nhỏ của chúng, và là một số trong nhiều xi lanh khí nén điều khiển chuyển động cơ học trong máy làm khay.

Xy lanh khí nén cung cấp tất cả các chuyển động cần thiết để nạp, lắp ráp và xếp chồng các khay, ngoại trừ chuyển động bánh xe trống khay thẳng đứng, đó là cơ điện. Tất cả các xi lanh quan trọng đối với việc lắp ráp / thiết lập khay bao gồm các cảm biến từ tính cùng với các piston từ tính trong các xi lanh. Các cảm biến cung cấp khả năng chống lỗi cho chuyển động cuối của xi lanh cho từng bước của trình tự lắp ráp máy.

Các pneumatics Nitra hoạt động cũng như cạnh tranh đắt tiền hơn của họ, và RMD đã sử dụng chúng trong các ứng dụng bôi trơn và không bôi trơn với thành công lớn.

Một nhiệm vụ nặng nề, 1½-in. lỗ khoan, xi lanh không khí tie-que NFPA với mắt que và nẹp phía sau để gắn trục được sử dụng để kiểm soát độ hút chân không của phôi khay. Xylanh này có kích thước để điều khiển cấu hình cánh tay đòn dài của cốc chân không mà không bị dao động hoặc lệch do tiếp xúc sản phẩm và chuyển động của cánh tay.

Nhiều lỗ khoan 1 /16 -in, thép không gỉ, thân tròn, không thể sửa chữa được sử dụng để gài và định vị chỗ trống trong quá trình gấp. Những xi lanh này đã được lựa chọn do chi phí thấp, kích thước nhỏ và khả năng lực phù hợp.

Một trong 2. lỗ khoan, thép không gỉ, xi lanh thân tròn đã được chọn cho trục gá vì chi phí thấp và kích thước nhỏ, nhưng lực lớn. Hai trong 30. trục mạ crôm dài, đường kính 20 mm với hai bộ phận trượt bằng nhôm được sử dụng để hỗ trợ trục gá và bảo vệ các vòng đệm xi lanh của trục gá.

Trong cùng một khu vực, hai nhiệm vụ nặng nề 1½ in. Các xi lanh có thanh giằng được sử dụng để thực hiện việc lắp ráp khay cuối cùng, với mỗi bộ truyền động một bánh răng quay làm cho một bánh răng thông thường cung cấp chuyển động quay 120 °.

Hai xi lanh thân tròn, bằng thép không gỉ, nhỏ gọn đã được sử dụng để điều khiển một chiếc Pick nhặt để bắt khay, và để kẹp và định vị hộp trong các hoạt động gài. Tùy chọn gắn tấm xi lanh đã được chỉ định để xi lanh hành trình ngắn sẽ có lỗ để cho phép dễ dàng lắp xuyên qua các mặt bích đầu xi lanh vào bề mặt máy. Những xi lanh nhỏ gọn này có kích thước để kẹp hộp và không nghiền nát nó.

Một trong 2. lỗ khoan, xi lanh bằng thép không gỉ di chuyển một cỗ xe với các xi lanh chọn nhỏ gọn để đặt các khay trên bàn xả trong một chồng. Tại bảng xả, cả hai thanh xylanh ngăn xếp và ca được hỗ trợ bằng cách sử dụng đùn nhôm khe chữ T với các khối trượt để tạo ra một đường trượt tuyến tính.

Tất cả các xi lanh đều có hiệu quả về chi phí và thiết kế đáng tin cậy đã hoạt động tốt trong ứng dụng này và được đồng bộ hóa dễ dàng với PLC.

Xem thêm cách sử dụng máy nén khí tại Hùng Tiến.

Lựa chọn nhà cung cấp
RMD đã chọn Tự động hóa làm nhà cung cấp chính cho tự động hóa máy làm khay, năng lượng, khí nén và các thành phần khác. Chúng được chọn vì khả năng chi trả và tính sẵn có nhanh chóng của nhiều loại sản phẩm cần thiết cho ứng dụng này.

Bộ tạo khay được điều khiển bởi PLC Tự động hóa Nhấp chuột C0-00DR-D với I / O mở rộng và các khối đầu cuối để nối dây trường. Cổng lập trình vách ngăn có ổ cắm trên cửa vỏ điều khiển giúp đơn giản hóa việc tuân thủ các quy định flash hồ quang vì nó cho phép thay đổi được thực hiện đối với phần mềm điều khiển mà không cần mở cửa (Hình 5).

Bảng điều khiển Ridgeline-Máy-điều khiển

Hình 5: Giống như phần còn lại
của máy,
bảng điều khiển hoàn toàn
di động.

Tự động hóa cũng cung cấp phần cứng phân phối điện bao gồm một công tắc ngắt kết nối không được hợp nhất, bộ ngắt mạch bảo vệ mạch nhánh và công tắc bảo vệ động cơ quay để ngắt nguồn từ ổ đĩa động cơ.

Các nút điều khiển của người vận hành bao gồm một công tắc chọn, nút bấm và nút bấm nấm dừng lại. Để cảm nhận sản phẩm, mắt hình ảnh triệt tiêu nền và cảm biến vị trí xi lanh đã được sử dụng.

Leave a Reply