10 giống chó lai đáng yêu nhất mà bạn nên biết

Có một sự thật là chó lai sẽ ít phổ biến hơn cho thuần chủng và mọi người nghĩ rằng chó lai không được ưa chuộng. Nhưng hiện tại lại phản ánh điều ngược lại. Số lượng chó lai ngày một tăng và được nghiên cứu một cách kĩ lưỡng. Những chú chó lai có những đặc điểm và tính cách của giống chó cha mẹ nên có nhiều sự kết hợp hết sức đặc biệt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chúng ngay nhé.

1. Bernedoodle

Giống lai Bernedoodle là con lai hoàn hảo giữa chó Poodle và chó núi Bernese, và hầu hết chúng có những hành động ngớ ngẩn và trung thành vô điều kiện (như Bernese). Thông thường, Bernedoodles có ba màu, giống như họ hàng Bernese của họ, mặc dù một sốtrong đó có màu sắc gần giống với cha mẹ chó xù của họ (Poodle)

2. Cocker-Pei

Theo Pet Guide, Cocker-Pei là con lai giữa một con gà trống và một con chó Shar-Pei Trung Quốc. Nó là giống con chó thân thiện với gia đình, thông minh (mặc dù đôi lúc bướng bỉnh). Một trong những điều quan trọng cần biết trước khi lai giốngCocker-Pei là giống lai này có xu hướng  là giống chó đòi hỏi sự chăm sóc cao một chút vì giống như Shar-Pei, các nếp nhăn của chúng phải luôn khô ráo.

3. Pomsky
4. Bull Pug

Tương tự về kích thước và đặc điểm của Pugg phổ biến, Bull Pug là con lai của chó Bull và chó Pug. Nếu bạn từng gặp một chú chó Bull Pug ngoài tự nhiên, thì bạn còn có thể nghe thấy chúng được gọi là Miniature Bulldog, chú chó giống như giống với giống chó bố mẹ của nó ở nhiều điểm, nhưng kích thước lại nhỏ hơn.

5. Goberian

Kết hợp tính cách trung thành và đáng yêu của Golden Retriever với tính cách hiền lành và tốt bụng của Husky Siberia tạo ra một chú chó khổng lồ hiền lành mắt xanh được gọi là Goberian. Mặc dù sự kết hợp này là tương đối mới, nhưng nó đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến trong cộng đồng yêu động vật.

6. Alaska Malador

Alaskan Malador xuất hiện từ đầu những năm 1800. Rõ ràng, sự kết hợp của Alaska Malamute và Labrador Retriever đã xuất hiện từ vài thế kỷ trước, các giống bố mẹ của nó có mặt khắp nơi ở Hoa Kỳ và chúng có thể giao phối mà không cần sự giúp sức của con người. Mặc dù Malador đã xuất hiện được một thời gian, nhưng giống lai này vẫn còn tương đối hiếm trên khắp thế giới.
7. Bullmatian

Mặc dù chúng có các đốm đen trắng để phân biệt, nhưng Bullmatian cũng giống như chó đốm Dalmatian. Và đừng để bị lừa bởi vẻ ngoài khó tính của chúng: chúng thực chất đáng yêu và ngở ngẩn đến bất ngờ đó

8.  Gerberian Shepsky
Gerbian Shepskies, hay chỉ gọi là Shepskies, Là giống cho to lớn hơn khi so sánh với Siberian Husky, chúng có thể nặng tới 90 pounds, nhưng chúng thực sự tương đối nhỏ so với giống chó mẹ của chúng-chó chăn cừu Đức. Và chú chó Shepsky này thừa hưởng sự tận tâm và tình cảm, dũng mãnh của Husky cộng với trí thông minh và lòng trung thành của chó chăn cừu Đức.
9. Morkie

Những người sống ở các thành phố lớn đặc biệt yêu thích Morkie, một con lai nhỏ xíu giữa Yorkshire Terrier và Maltaese. Mặc dù những con chó này  nhỏ  đến mức có thể đút vừa trong ví, nhưng bạn không nên đánh giá thấp sự thể hiện cảm xúc của chúng: Nếu bạn quên mang chúng ra ngoài đi dạo hàng ngày và chơi đùa thì chúng sẽ cho thấy sự không hài lòng một cách rõ ràng đó

10. Sheepadoodle

Sheepadoodle là một trong những bổ sung mới nhất cho chó lai poodle. Là con lai giữa Poodle và chó chăn cừu Anh cổ. Việc huấn luyện chó Sheepadoodle cũng tương đối đơn giản nhưng điều đó chỉ đúng với người chủ biết quan tâm đến chúng.

Leave a Reply