Áp suất dựa trên nhu cầu

Một lưu ý bổ sung về xi lanh khí nén: Phần lớn các điều khiển khí nén áp dụng cùng một áp suất cho cả hai xi lanh kéo dài và rút lại đột quỵ, và điều đó thường lãng phí năng lượng và tiền bạc bằng cách cung cấp áp suất cao hơn so với nhu cầu thực tế. Ví dụ, trong nhiều ứng dụng, xi lanh có thể kéo hoặc đẩy tải, nhưng không phải cả hai.

Khí nén_Regulators-web

Bộ điều chỉnh bằng tay và điện khí hóa cải thiện hiệu quả năng lượng của hệ thống khí nén bằng cách giảm tiêu thụ khí nén.

Tìm hiểu thêm về máy nén khí cao áp tại Hùng Tiến.

May mắn thay, bộ điều chỉnh áp suất với cơ chế dòng chảy ngược / dòng chảy ngược có thể kiểm soát độc lập tải của xi lanh và áp suất không tải. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cung cấp áp suất phù hợp cho từng hoạt động bằng cách sử dụng bộ điều chỉnh áp suất trên máy có thể làm giảm mức tiêu thụ không khí và tiết kiệm năng lượng với mức 25%. Chìa khóa để điều chỉnh áp suất không tải là tìm kiếm các xi lanh có sự khác biệt đáng kể về lực cần thiết cho mỗi hành động đột quỵ. Và, nói chung, xi lanh càng lớn, hiệu quả đạt được càng lớn.

Tìm hiểu thêm về máy bơi hơi tại Hùng Tiến

Điều chỉnh thủ công điều chỉnh đúng là một lựa chọn. Và bộ điều chỉnh áp suất khí nén là hữu ích trong trường hợp tải có thể thay đổi, nói trong các hệ thống tự động linh hoạt. Ví dụ, bộ điều chỉnh E / P có thể được lập trình để cung cấp chính xác áp suất cần thiết để thực hiện một thao tác cụ thể trên một loại bộ phận, sau đó đặt lại áp suất cho một sản phẩm hoặc hoạt động khác. Tiết kiệm tăng hơn nữa vì người dùng không cần chỉ định áp lực tối đa cần thiết cho một phạm vi hoạt động. Cấp độ có thể được điều chỉnh theo từng nhiệm vụ.

Một lợi ích khác của điều tiết áp suất khí nén là tốc độ xi lanh cao hơn. Ngoài việc lãng phí năng lượng, sạc một xi lanh đến áp suất cao hơn mức cần thiết cũng làm giảm tốc độ xi lanh vì bộ truyền động lãng phí thời gian sạc vượt quá mức cần thiết, và mất nhiều thời gian hơn để làm trống khoang. Và quá áp có thể phóng to rò rỉ bên trong và bên ngoài.

Và một lưu ý cuối cùng. Các nhà khai thác máy thường làm tăng áp lực cung cấp lên các cơ quan quản lý với hy vọng cải thiện hiệu suất. Nhưng điều này làm lãng phí không khí và tăng chi phí vì không có lợi ích thực tế nếu các thành phần có kích thước chính xác. Điều quan trọng là phải giám sát và đảm bảo áp suất máy vẫn nằm trong giới hạn chỉ định để tránh lãng phí năng lượng.

Tìm hiểu thêm về máy bơi hơi tại Hùng Tiến

Leave a Reply