Du học Canada và những điều cần lưu ý khi xin visa

Khi nộp đơn nhập học tại các trường và xin visa du học Canada hồ sơ cần thiết là gì?Du học sinh khi theo học tại các trường tại Canada một cách toàn thời gian đều có visa du học hay còn gọi là thị thực nhập cảnh tại nước này.

Trước khi hoàn thành các hồ sơ xin thị thực vào Canada, bạn phải chắc rằng mình đã đăng ký xin nhập học vào các trường tại đây, những trường có số DLI (Designated learning institution number) cho phép nhận học sinh quốc tế ở nhiều cấp độ (Cao đẳng, đại học, chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ,..).Tùy theo điều kiện và tiêu chuẩn riêng của các trường đề ra, cách thức đăng ký và yêu cầu được phép đăng ký vào từng trường cũng sẽ khác nhau, bạn nên xem xét và lựa chọn trường phù hợp với điều kiện của mình.

Việc chấp nhận thư xin nhập của nhà trường sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của học sinh, nếu các hồ sơ đạt tiêu chuẩn thì trường mà bạn đã đăng ký sẽ gửi lại bạn đơn chấp thuận (LOA-Official letter of acceptance).Sau đó việc nộp hồ sơ xin visa có thể tiến hàng, đầu tiên bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trung tâm nhận hồ sơ LSQ có thẩm quyền, sau đó chờ đượi 3-4 tháng để hồ sơ được xét duyệt.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƯỢC CHIA LÀM 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Các nhà viên chức sẽ đánh giá, xem xét cẩn thận hồ sơ của bạn trước khi đưa ra quyết định trước khi trả kết quả về cho bạn.

Vì tốn một thời gian khá dài cho quá trình thẩm định và cấp visa, đề phòng trường hợp trễ ngày nhập học và có đủ thời gian sắp xếp công việc cũng như các hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi sang canada, bạn nên nộp đơn xin visa trước khoảng 3-4 tháng.

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng mà thời gian xem xét visa sẽ kéo dài hay không, nguyên nhân chủ quan như việc các giấy tờ rắc rối hơn gây đến thời gian xác minh dài, hoặc nguyên nhân khách quan như lượng hồ sơ nhận được tùy thời điểm mà nhiều hay ít, những yếu tố trên có thể dẫn tới thời gian xét duyệt lên hơn 3 tháng.

>>> Xem thêm : đi du học canada – du học canada lớp 10du học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply