Không Nên Xăm Hình Trên Những Vị Trí Này Của Cơ Thể

Trào lưu xăm hình càng ngày càng nở rộ trong giới trẻ. Dẫu thế, xét về mặt y học, các bác sĩ cảnh báo người dân nên cẩn thận khi xăm hình.

Bác sĩ Lương Trường Sơn, Phó viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP.HCM, phụ trách phòng khám da liễu Đồng Diều, cho biết thêm những hình xăm trên da xuất hiện từ những năm 3300 trước công nguyên, bộc lộ vết tích của nô lệ, tội phạm, hoặc giới thượng lưu.

hôm nay, xã hội, độc đáo giới trẻ, đã cởi mở hơn với phong trào xăm hình. Xét về mặt y học, với những ảnh hưởng tới sức khỏe, bác sĩ Sơn khuyến cáo người dân sinh sống nên cân nhắc khi quyết định xăm hình.

Nhung bo phan tren co the khong nen xam hinh anh 1
Khi đưa sắc tố vào xăm da ở các phần nhạy cảm như núm vú, phần phụ, dễ gây nên ra hiện tượng nhiễm trùng. Ảnh: Boredpanda.

Nguy cơ nhiễm trùng từ mực xăm

một trong những thành phần hóa chất đưa các sắc tố (với các màu cũng như hồng, đen, đỏ, sắc tím,…) vào da rất có thể thuận tiện lại gây biến chứng.

“Đáng kể nhất là nhiễm trùng tại chỗ do xăm, làm có mặt một số bệnh lý cũng như mụn cóc, u mềm lây, lao”, bác sĩ Sơn nói.

hơn nữa, con người xăm có khả năng nhiễm các vi khuẩn khác cũng như tụ cầu gây hiện tượng nhiễm trùng máu, viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Tình hình này có thể xảy ra trong vòng một tuần khi làm xong xăm. Những tổn thương này có thể gây bệnh viêm da mạn tính (hay được gọi là chàm), điều trị rất khó khăn. Bởi hạn chế đc những các sắc tố đã đưa vào da là cực khó.

“Thậm chí các trường hợp làm đẹp ở chân mày, mắt, môi cũng tạo ra các hiện tượng dị ứng rất dữ dội, xuất hiện những viêm nhiễm rất khó điều trị. Chúng có khả năng gây nên các dị ứng ngay tại chỗ cũng như một sắc tố da dị nguyên, kháng nguyên lại gây những hiện tượng phản ứng miễn dịch, những bệnh u hạt, thậm chí sẽ có khả năng lại gây ung thư da và phản ứng tại chỗ hoặc body, nặng đặc biệt là tình trạng sốc phản vệ”, bác sĩ Sơn nhấn mạnh.

sáng tạo, chuyên gia xem xét khi đưa sắc tố vào xăm da ở những phần nhạy cảm như núm vú, phần phụ, dễ gây ra hiện tượng nhiễm trùng vì khi xăm, việc giữ gìn lau chùi và vệ sinh ở các khoanh vùng này rất khó khăn.

Xóa bỏ vết xăm bằng cách nào?

Theo bác sĩ Sơn, con người xăm chạm chán một trong những biến chứng, cần đến các nới bắt đầu y tế sẽ được điều trị. Chúng ta sẽ có thể được sử dụng các thuốc chống dị ứng, kháng sinh, tùy theo từng trường hợp. &Ldquo;Nếu đã xuất hiện viêm da mạn tính hoặc chàm do xăm, việc điều trị rất nan giản và mất thời gian”, bác sĩ Sơn cảnh báo.

Về việc xóa bỏ hình xăm, chuyên gia này cho thấy có rất nhiều hiệ tượng đang được sử dụng.

nhiều bạn đã tự làm cho trầy xước da bằng cục đá, kế tiếp bôi muối, hóa chất thậm chí pin đèn. Hành động này sẽ gây tổn thương cho da, thậm chí sâu xuống trung bì, biểu bì đã tạo được những vết thương, sẹo không hồi phục. Một vài con người dùng bàn chải kim một số loại, thậm chí dao kim cương hủy diệt các sắc tố rời khỏi da. Điều ấy có khả năng gây rối loạn sắc tố tại chỗ. Thậm chí, bác sĩ từng gặp gỡ trường hợp dùng axit với nồng độ 70-80 hoặc 100% để xóa bỏ hình xăm.

Phẫu thuật cắt bỏ da cũng là một cách được sử dụng để xóa bỏ vết xăm. Mặc dù thế, chuyên gia xem xét phương pháp này rất nguy hại đòi hỏi phải có sự tham gia của y khoa để đảm bảo cho người xăm.

Từ năm 1960 với việc bắt gặp tính năng của laser đã tạo ra những năng lượng để hủy hoại chọn lọc các màu sắc tố, cách này đc đưa vào việc xóa bỏ các hình xăm. Tùy từng hình xăm, mực xăm, bộ phận nhân lực y tế sẽ tìm kiếm tia laser tương xứng.

mặc dù thế, theo bác sĩ Sơn, việc xóa đi vết tích của các hình xăm là điều cực khó dàng, có một không hai với loại xăm thẩm mỹ mắt, môi, lông mày hoặc xăm y khoa do cán bộ y tế sử dụng cho bệnh nhân.

do đó, trước khi quyết định xăm hình, người dân nên suy nghĩ cẩn thận, đồng thời lựa chọn các nới bắt đầu có giấy phép, có kinh nghiệm, sáng tạo trước khi xăm, nên check, thử phản ứng dị ứng của khung hình.

Tham khảo thêm bài viết khác của Bor Tattoo tại đây

xăm hình đẹp tại đà nẵng bor tattoo

https://longbortattoo.com/hinh-xam-nghe-thuat-canh-tay/

Leave a Reply