Phương pháp học tốt tiếng Anh lớp 7

Nếu như Anh văn lớp 6 là bước khởi đầu với những kiến thức đơn giản thì tiếng Anh lớp 7 sẽ phức tạp hơn một chút, với những kiến thức nền tảng chuẩn bị cho lớp 8 và lớp 9. Mời các em và ba mẹ theo dõi bài viết dưới đây để có những phương pháp học tiếng Anh đúng đắn nhé.

Tự ôn tập các điểm ngữ pháp và từ vựng

Để có một năm học hiệu quả, điều quan trọng nhất là các em hãy tự đúc kết những điểm ngữ pháp chính qua mỗi bài học. Chương trình tiếng Anh lớp 7 sẽ bao quát những nội dung sau: từ chỉ số lượng, số thứ tự; câu so sánh, câu cảm thán, câu đề nghị, câu nghi vấn; thì ; giới từ ; cách diễn đạt…

Học đến đâu, các em hãy tự tổng hợp và ghi chú các điểm ngữ pháp đến đó. Khi cần ôn tập hãy lấy ra xem để không bị sót bài. Ngoài ra, phương pháp tự tổng hợp này còn giúp các em nhớ bài lâu hơn so với chỉ học nội dung có sẵn từ sách. Với mỗi điểm ngữ pháp, em hãy tự cho ví dụ minh hoa đi kèm. Em cũng nên có một sổ tay từ vựng theo chủ đề bên cạnh sổ tay ngữ pháp.

Ứng dụng vào thực tế

Ý nghĩa lớn nhất của việc học ngoại ngữ không chỉ nằm ở các kì thi mà còn giúp các em có công cụ giao tiếp và tra cứu để sử dụng sau này. Những kiến thức mà em được học ở chương trình tiếng Anh lớp 7 đủ đa dạng để giúp các em có thể áp dụng vào các tình huống trong đời sống. Em có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc bắt chuyện với người nước ngoài bất cứ lúc nào có thể.

Một cách tốt hơn để em có môi trường ứng dụng tiếng Anh một cách bài bản đó chính là tham gia một lớp tiếng Anh, tốt nhất là những trung tâm uy tín có người bản xứ giảng dạy. Phụ huynh có thể tham khảo khóa học Junior cho các em từ 9-14 tuổi của trung tâm Yola. Giáo viên của trung tâm đều là những thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Trên đây là những phương pháp giúp em học tiếng Anh nói chung và tiếng Anh lớp 7 nói riêng hiệu quả hơn. Chúc các em sẽ có những giờ học Anh văn vui vẻ, bổ ích và có thể áp dụng thật nhiều vào cuộc sống nhé.

Leave a Reply