Làm sao để giải bài tập Anh văn lớp 7 hiệu quả?

Bước sang lớp 7, các em sẽ được tiếp xúc với những kiến thức tiếng Anh mới mẻ hơn, có tính ứng dụng hơn. Việc chuyển từ chương trình lớp 6 vốn đơn giản có thể sẽ khiến em bỡ ngỡ khi bước vào giải bài tập Anh văn lớp 7. Bài viết dưới đây sẽ giúp các em có được những phương pháp tối ưu khi giải bài tập tiếng Anh.

Nắm vững kiến thức nền

Trước khi bắt đầu giải bài tập, em hãy chắc chắn mình hiểu các điểm ngữ pháp và cách dùng từ đã học. Bằng việc ôn bài và tự ghi chép nội dung bài học vào một cuốn sổ nhỏ, em có thể nhớ lâu và tra cứu khi cần. Khi tự tổng hợp kiến thức em có điểm nào thắc mắc thì nên ghi chép lại và mang lên lớp hỏi thầy cô.

Đọc kỹ yêu cầu trước khi làm bài

Chương trình lớp 7 sẽ có thêm những điểm ngữ pháp mới như các thì (hiện tại, tiếp diễn, quá khứ, tương lai), các cách diễn đạt (như hỏi đường, cho lời khuyên,…). Để có thể giải bài tập Anh văn lớp 7 hiệu quả, em cần nắm chắc đề bài yêu cầu những gì.

Ví dụ có đề bài yêu cầu chia thì thì em chỉ cần chia động từ cho câu, nhưng có đề bài yêu cầu chọn dạng đúng của từ trong ngoặc thì em cần phải xem từ đó cần chia ở thì nào hoặc nên nằm ở dạng từ nguyên mẫu hay thêm -ing.

Ứng dụng kiến thức vào đời sống

Để việc giải bài tập Anh văn lớp 7 đạt hiệu quả tối ưu, em không nên chỉ “học gạo” mà còn phải ứng dụng thật nhiều ngữ pháp và từ vựng vào đời sống. Khi giải bài tập, em sẽ gặp được nhiều mẫu câu và từ vựng hơn so với các câu đã biết trong sách giáo khoa.

Em hãy tìm cách ứng dụng những câu và từ mới này vào đời sống hàng ngày. Em có thể lập nhóm nói tiếng Anh với nhau hoặc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh ở trường. Làm được như vậy, em sẽ nhớ kiến thức rất chắc và làm bài nhanh “vèo vèo”. Một cách nữa để luyện tập tiếng Anh đó là em hãy tham gia một lớp học tiếng Anh có người bản xứ giảng dạy.

Các em có thể tham khảo khóa tiếng Anh Junior dành cho các bạn từ 9-14 tuổi của trung tâm Yola. Đây là chương trình tiếng Anh áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình Content-Based Instruction của Mỹ.

Leave a Reply