Phương pháp DNS, phân giải tên miền

DNS có vai trò dịch tên miền thành địa chỉ IP để trình duyệt có thể hiểu và giúp người dùng truy cập vào website cụ thể nào đó một cách dễ dàng. Cụ thể, người dùng chỉ cần nhớ tên miền truy cập, không cần nhớ địa chỉ IP. Một số u ích sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

  1. Làm thế nào để quản lý DNS của Domain đăng ký?

Nếu bạn có toàn quyền quản lý tên miền, các bạn có thể quản lý DNS Domain đăng ký bằng cách cập nhật Nameservers để trỏ tên miền hoặc chỉnh sửa DNS Zone.

Phương pháp DNS, phân giải domain

Cập nhật Nameservers

Nameservers chứa các bản ghi DNS cho tên miền, cung cấp địa chỉ IP cụ thể cho tên miền, cho phép người dùng có thể truy cập website bằng tên miền.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel -> Quản lý -> Tên miền

Bước 2: Thay đổi Nameserver của Domain tại phần Cập nhật Nameservers -> Cập nhật

Sau đó, hệ thống sẽ hoàn tất quá trình lưu nameservers với một cái tên khác.

Chỉnh sửa DNS Zone

Quản lý DNS Zone sẽ giúp các bạn dễ dàng chỉnh sửa các bản ghi trong DNS Zone để tên miền có thể sử dụng các dịch vụ mà bản ghi DNS chỉ định. Theo đó, các bạn chỉnh DNS record để đưa record vào hoạt động. Tại tab DNS Zone, các bạn có thể chỉnh sửa các thông tin về MX, CNAME, A record,… để trỏ domain.

Cách trỏ domain bằng việc thay đổi A record: Các bạn chỉ cần ấn nút Add New + để thêm bản ghi DNS, tại phần host, các bạn điền @ để thay thế cho các domain nguyên mẫu.

  1. Làm thế nào để flush DNS cache?

Nếu DNS resolver cache hoạt động không hiệu quả, lỗi thời sẽ dẫn đến việc hiển thị các thông tin bị sai lệch và truy cập website bị lỗi. Do đó, flush DNS cache cũng chính là một trong những phương pháp DNS phổ biến để có thể phân giải tên miền tối ưu.

DNS là gì? Thủ thuật với DNS

Bước 1: Truy cập Windows command prompt console

Trên Windows, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp Run, gõ lệnh cmd và bấm Enter.

Bước 2: Flush DNS

Các bạn sử dụng lệnh ipconfig /flushdns để clear DNS resolver cache trên máy tính

Hiện nay, các đơn vị quản lý tên miền nồi tiếng như nhanhoa.com cung cấp cho các bạn tất cả những công cụ hữu ích cần thiết nhất để các bạn có thể thực hiện những pháp DNS phù hợp với nhu cầu hiện tại. Chỉ cần gọi đến HOTLINE 1900 6680, các bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên đưa ra những tư vấn phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: dịch vụ ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply