Khi chuyển về nhà mới cần làm những gì (P2)

Phần trước cũng đã chia sẻ tới các bạn những điều cần làm khi chuyển về nhà mới. Gia chủ sẽ cần chú ý tới một số điều sau để mọi điều sau này được vạn sự như ý tại ngôi nhà mới. Hãy cùng tiếp tục đi tìm hiểu nhé

5. Đun nước sôi và mở vòi nước để tự chảy

Trong ngày đầu tiên chuyển về ngôi nhà mới, điều mà các gia chủ cần phải làm đó chính là đun một ấm nước . ý nghĩa của việc này là để cho nguồn tiền tài của gia đình được dồi dào, sôi động.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên xả nước ở các bồn tắm, bồn rửa bát rồi mở thật nhỏ vòi nước để chảy trong một khoảng thời gian dài. Điều này có ý nghĩa mọi điều đến với gia đình luôn được vạn sự như ý, no ấm.

Các phòng nên được bật quạt để gió thổi các hướng, ngoài ra cần để ý không được để quạt gió thổi ra hướng cửa chính.

6. Treo chuông gió để khí được luân chuyển trong nhà

Việc treo chuông gió ở một số điểm trong nhà để dẫn dắt luồng khí được luân chuyển trong ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn loại chuông gió bằng kim loại có khả năng phát ra âm vực cao. Thường thì chuông gió sẽ được treo tại cửa ra vào hay cửa sổ.

treo chuông gió

Việc treo chuông gió còn có ý nghĩa rằng các âm thanh của kim khí có khả năng xua tan đi được ma tà, các loại dịch bệnh và mang lại sự may mắn và báo hiệu rằng nhà đã có người cư ngụ rồi, đã có dương khí trên vùng đất này để “người âm” tránh xa.

7. Hãy luôn vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Khi chuyển đến nhà mới, cũng có nghĩa người chơi sẽ bắt đầu cho một khởi đầu mới. Vì vậy, hãy để mọi thứ diễn ra một cách vui vẻ, trơn tru. Hãy nói và làm những điều may mắn, hạn chế nhưng mà thậm chí là không được khó chịu trong ngày vận chuyển nhà. Không được quát mắng người khác, tuyệt đối không máng trẻ mỏ và luôn nói những điều tốt đẹp trong ngày này

8. Để điện sáng trong 3 đêm đầu tiên khi ở nhà mới

Trong 3 đêm đầu tiên bạn ở nhà mới, bạn nên để điện thâu đêm để giúp khí trong nhà vượng không tắt.

Cũng trong đêm đầu tiên ngủ tại nhà mới. Gia chủ cũng nên ngủ một lúc rồi thức dậy làm một việc gì đó rồi tiếp tục đi ngủ tiếp để cho thấy rằng đi ngủ rồi chúng ta sẽ thức dậy.

Ngoài những điều mang ý nghĩa tâm linh trên, gia chủ cũng nên bảo đảm một số các yếu tố sau:

  • Không cần mời quá nhiều người đến để chuyển nhà giúp
  • Người có mang không được chuyển nhà.
  • Mua chổi và cây lau nhà mới để dọn dẹp.
  • Cho túi vải đỏ vào săng gạo và đổ gạo đầy cỗ áo để cầu phong túc.
  • Nếu chuyển nhà vào buổi sáng, không nên ngủ trưa tại nhà thế hệ để tránh bệnh tật.
  • Nếu ngày chuyển nhà chỉ để lấy ngày, nên ngủ lại buổi tối hôm đó để giữ nhà.

Trên đây là những kiến thức, thông tin chia sẻ về những điều cần làm khi về nhà mới. Chúc bạn và gia đình có một cuộc sống mới tràn đầy niềm vui, may mắn, ấm lo. Xin cảm ơn

Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 096.8282.113 – 0966.138.262 để được tư vấn chi tiết nhất.

Leave a Reply