Liberty phiên bản Mỹ lộ diện trên đất Hà Nội

Sản phẩm Piaggio Liberty ABS bản xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ vừa qua đã lộ diện chạy thử trên đường phố Hà Nội. Theo như những gì đại lý Vespa Việt Nam được biết, so với phiên bản đang được phân phối chính thức tại Việt Nam, bản Mỹ xuất hiện một số điểm khác biệt trong phong cách thiết kế.

Phiên bản xuất Mỹ

Mới đây, có khá nhiều thông tin và hình ảnh của một chiếc xe Piaggio Liberty ABS 2018 mới sở hữu một số điểm khác biệt, so với mẫu mã đang được bày bán tại các đại lý Piaggio Việt Nam trên Hà Nội, sự việc này đã thu hút được nhiều sự tò mò của nhiều người hâm mộ.

Một số người dự đoán rằng, rất có thể Piaggio Việt Nam đang bắt đầu thử nghiệm dòng xe Liberty ABS 2018 thế hệ mới chuẩn bị ra mắt dành cho thị trường trong nước.

Dù vậy, sau một loạt những tìm hiểu của mình, cùng với những bức ảnh đã chụp được chiếc Piaggio Liberty ABS mới lạ vừa mới được chạy thử trên đường phối Hà Nội vừa qua cho thấy, nhiều chuyên gia khẳng định đây là biến thể được sản xuất dành riêng cho thị trường Hoa Kỳ với những đặc trưng rất riêng.

Đầu tiên, trên mẫu xe này phải nhắc đến chính là bộ xi nhan trước và sau được làm theo kiểu tách rời. Trong đó, cặp xi nhan rời trước được gắn dưới tay lái và cặp xi nhan rời phía sau, trang bị này được xuất hiện trên chắn bùn của xe. Đây là trang bị tiêu chuẩn cơ bản của một mẫu xe máy tại thị trường Hoa Kỳ, điều này sẽ làm tăng thêm khả năng báo hiệu của xe đến với những phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Không chỉ dừng lại ở đó, ngay cạnh ha bên thân xe còn có thêm sự hiện hiện của các miếng phản quang màu da cam. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu, bắt buộc phải có đối với những mẫu mã được dùng trực tiếp tại thị trường Hoa Kỳ.

Việc này sẽ giúp ích được khá nhiều cho các lái xe ở hai bên có thể kiểm soát được xe, đồng thời nhận diện phương tiện tốt hơn nữa. Qua quan sát, có thể thấy được rằng Piaggio Liberty ABS bản xuất khẩu sang Mỹ vẫn tiếp tục sử dụng động cơ iGet tiên tiến, nhưng hiện tại vẫn chưa thể xác định được phiên bản này có dung tích bao nhiêu.

Động cơ

Thông thường, các sản phẩm tại thị trường Hoa Kỳ thường có dung tích động cơ trung bình đạt khoảng 150 cc.

Trong khi đó, tại thị trường nước ta, xe Piaggio Liberty ABS hiện đang sử dụng khối động cơ iGet dung tích 125 cc, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 10.7 mã lực tại vòng tua máy 7.600 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 10 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút.

Trước đây, trên mạng xã hội thường truyền tay nhau một số hình ảnh cảnh một chiến mã Liberty hoàn toàn mới phiên bản xuất sang Mỹ được đóng thùng tại Việt Nam. Theo như dự đoán, đây có thể là xe nguyên mẫu được vận chuyển về nước ta để Piaggio tiếp tục nghiên cứu và phát triển để lắp ráp riêng cho thị trường Mỹ.

Tổng hợp và biên tập
https://giaxevespahcm.net/

Leave a Reply