Ford Ranger sự lựa chọn hoàn mỹ dành cho bạn

Là dòng xe bán tải luôn ghi điểm trong mắt của phái mạnh, Ford Ranger luôn mạnh mẽ và sở hữu khả năng hoạt động vượt trội. Theo nhận định của Ford Hà Thành, chiến mã này không chỉ sử dụng để chở hàng hóa, mà xe còn chuyên được dùng để di chuyển trên những con đường không mấy “bằng phẳng” như địa hình Việt Nam.

Thiết kế

Thường thì khách hàng rất thoải mái khi bước vào bên trong của xe, đó là nhờ vào phần cửa được mở rộng với tay cầm cứng cáp. Bảng điều khiển trên xe khá đối xứng với nhiều nút bấm ở trung tâm dành cho trang bị âm thanh và giải trí. Hai bên còn xuất hiện các lỗ thông hơi khá lớn, đi kèm theo đó là màn hình thông tin với các nút bấm tiện ích.

Việc kết nối Bluetooth đến điện thoại thông minh chưa bao giờ là việc làm khó khăn đối với Ranger 2018, xe còn xuất hiện thêm các hộc chứa đồ nhỏ gọn có thể đựng vừa điện thoại, giấy tờ, ly chai… Có nhiều hộp chứa đựng có thể chứa được đồ lớn, vì như một máy tính xách tay.

Song song với đó, ngay cạnh tựa lưng phía sau có khả năng gập thông thường, đệm có thể được gấp lên nhằm mang đến tải trọng tốt hơn. Các khay phía sau có ổ cắm điện 12 volt cố định. Ranger dư sức kéo được 3.500 kg và trọng tải đạt được 1.528 kg, trong khi đó khay thước 1.549 mm dài và 1.560 mm rộng.

Động cơ

Hiện tại, chiến mã này đang sử dụng trái tim 3.2 lít TDCi Diesel I5 (turbo disesel commonrail injection 5 xylanh thẳng hàng), có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 200 mã lực ở vòng tua máy 3.000 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 470 Nm tại vòng tua máy 1.500 – 2.750 vòng/phút.

 

Mức tiêu hao nhiên liệu trên dòng xe này đạt mức trung bình là 9.4 lít trên 100 km, xe có khả năng đạt mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 7.8L/100 km khi chạy trên đường cao tốc, trục trên xe khá chắc chắn và năm xi lanh trên xe không hề có dấu hiệu hiện tượng rung lắc.

Có nên mua bán tải

Hiện tại, chính phủ đang rất quan tâm đến dòng xe bán tải này, theo đó nếu mua xe bạn sẽ hưởng được thuế khá thấp. Đây cũng chính là lý do chính, biến thị trường xe bán tải trở nên sôi động hơn hẳn, bởi dòng xe này có thuế tiêu thụ đặc biệt 15%, nếu được nhập nguyên chiếc từ khu vực ASEAN, mức thuế này còn sẽ giảm hơn nữa.

Chất lượng vượt trội là một trong những điều hiển nhiên khi mua xe bán tải. So với những mẫu xe thông thường chỉ có thể vận hành trên đường phố, thì dòng xe pick up lại có sức chịu đựng tốt hơn rất nhiều, bất chấp các loại địa hình hiểm trở ví như đường đồi núi, sông suối nhỏ.

Ấn tượng hơn chính là khả năng tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và xăng dầu, đó là nhờ vào việc sở hữu động cơ mạnh mẽ, cùng với đó là những tính năng vốn có của một mẫu bán tải có thể chịu đựng được trọng tải lớn, vượt mọi địa hình hiểm trở dễ dàng nên việc hư hỏng thường sẽ không diễn ra như những dòng xe thông thường khác.

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordhathanh.org/

Leave a Reply