Rò rỉ thông tin cập nhật mới của Mazda2

Dựa vào các nguồn tin đến từ Car Drive cho hay, Mazda đang có dự định sẽ giới thiệu đến thị trường một phiên bản mới của Mazda2. Theo nhận định của Mazda HCM, những thông tin trên bắt nguồn từ việc rò rỉ cuốn Brochure của Mazda lộ diện hình ảnh về bản cập nhật mới nhât của Mazda2.

Phiên bản cập nhật mới toanh

Không xuất hiện nhiều nét đổi mới cho lắm, phần ngoại hinh của mẫu xế hộp này chỉ xuất hiện một số đường nét tái thiết kế so với biến thể hiện hành, trong đó gồm có đèn sương mù mới toanh. Lớp sơn cũng khá mới mẻ, thay vì sử dụng màu đen như trước đây, hãng đã thay thế bằng màu bạc hoàn toàn.

Những chi tiết mới của Mazda2 2018 bản cập nhật rõ nét hơn khi quan sát vào phía bên trong khoang lái của xe, tại đây xuất hiện tay lái với thiết kế 3 chấu mới toanh, điểm đặc biệt này hoàn toàn trông giống như những người anh em khác trong đại gia đình Mazda như CX-9 và Mazda3 facelift.

Song song với đó, phía bảng điều khiển trung tâm vốn vẫn giữ vững lối phong cách thiết kế như cũ, đi cùng với đó là những trang bị cao cấp khác như màn hình thông tin giải trí cảm ứng, kèm theo đó là sự hiện diện của các núm điều khiển đặc trưng khá mới.

Không chỉ dừng lại ở đó, khả năng bản cập nhật mới toanh này sẽ nhận thêm màn hình màu hiển thị thông tin trên kính lái được bổ sung vào bộ sưu tập trang bị hiện đại trên xe. Bộ phận tiện ích này, được đầu tư và phát triển dựa vào nguồn cảm hứng đến từ Mazda3.

Dù không thể hiện rõ nét những hình ảnh thông qua việc rò rỉ trong cuốn Brochure, nhưng Car Drive vẫn tiết lộ thêm nhiều chi tiết quan trọng rằng, Mazda2 sẽ có thêm những đổi mới đặc biệt ở các chi tiết khác, trong đó gồm có sự mở rộng danh sách tùy chọn về màu sơn ngoại thất, hệ thống G-Vectoring…

Mazda2 mắc phải lỗi cá vàng

Mặc dù đã được kiểm tra chặt chẽ trước khi được tung ra thị trường phân phối chính thức, nhưng đáng tiếc Mazda Việt Nam vừa cho biết có một số sản phẩm mắc phải hiện tượng sáng đèn báo kiểm tra động cơ, lỗi này còn được nhiều người truyền tai nhau là lỗi “cá vàng”.

Nhiều chuyên gia đã mổ xẻ và chia sẻ thêm rằng, khi động cơ xe bắt đầu hoạt động, trên một số mẫu Mazda2 sẽ có thể xảy ra việc muội than sinh ra và bám trên đầu kim phun nhiên liệu, làm cho các tiết diện lỗ phun ở đầu kim phun bị thu hẹp lại, điều này sẽ khiến cho lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm dẫn đến ECU phải phát lệnh cảnh báo thông qua việc bật sáng đèn báo kiểm tra động cơ.

Để khắc phục những sai sót trên, lời khuyên từ nhà sản xuất cho hay, các xe xuất hiện hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” có thể dẫn đến một số hiện tượng không mong muốn như ỳ máy, giảm công suất của động cơ hoặc động cơ có thể bị rung trong quá trình điều khiển xe.

Khách hàng nên tin dùng vào những nhiên liệu được mua tại các đại lý có uy tín, tránh sử dụng vào những nhiên liệu không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng đến bộ máy của xe, đồng thời hạn chế tạp chất có kẽm trong nhiên liệu.

Tổng hợp và biên tập
http://xemazda.org/

Leave a Reply