Hình ảnh phác họa của Mazda CX-5

Thông qua những thông tin cùng với ảnh nguyên mẫu đã được tiết lộ trước đó về thế hệ mới của Mazda CX-5, Kolesa Russia đã phác họa rõ nét về dòng xe này. Theo nhận định của Mazda HCM, thông qua bảng phác họa cho ta thấy cái nhìn toàn diện nhất về vẻ đẹp của mẫu SUV 5 chỗ mới trong tương lai.

Ngoại – nội thất

Hiện tại, thế hệ hiện hành của mẫu xế hộp CX-5 này đã được giới thiệu đến thị trường trong những năm gần đây, đây được xem là một trong những mô hình đẹp mắt được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo – linh hồn của sự chuyển động đầu tiên trong các mẫu mã nhà Mazda.

Kể từ khi được chính thức giới thiệu lần đầu tiên đến thị trường, đây đích thị là khoảng thời gian thích hợp cũng như cần phải có sự ra đời kịp thời của phiên bản mới, nhằm để thay thế và tiếp tục bước trên sàn đấu với cuộc chiến nãy lửa cùng những đối thủ khác trong phân khúc.

Nhiều nguồn thông tin cung cấp thêm cho biết được rằng, thế hệ thứ hai của CX-5 2018 đang được đầu tư và phát triển tại Hoa Kỳ, xe cũng đã từng bị bắt gặp trên đường chạy thử vào tháng trước ở California với nhiều đổi mới, ấn tượng nhất trong số đó chính là ngoại hình và khả năng vận hành của xe.

Thông qua các bức ảnh phác thảo lại được, dựa trên những bức hình lộ diện ở ngay lần gặp mặt trên đường chạy thử trước đó, cho thấy Mazda đang thử nghiệm một thiết kế mới, khá giống như thế hệ tiếp theo mà người anh em Mazda CX-9 và mẫu CX-4 tại thị trường Trung Quốc đang nhận được.

 

Động cơ mới

Khá giống với phần phong cách thiết kế ngoại hình của mình, bên trong khoang lái cũng được khá nhiều người dự đoán rằng sẽ sở hữu nhiều đường nét chi tiết điêu luyện hơn trước, nhiều chuyên gia còn nghi ngờ rằng chắc chắn nội thất của xe sẽ được thiết kế dự trên nguồn cảm hứng phát triển CX-9 và CX-4.

Mazda CX-5 thế hệ thứ 2 rất có thể sẽ được lắp ráp khối động cơ sử dụng máy xăng dung tích 2 lít kèm theo đó là công nghệ SkyActiv-G, nhưng biết đâu được mẫu xế hộp này lại được tích hợp động cơ 2.2 lít Twin – turbo Skyactiv-D bản máy dầu diesel, với hiệu suất được cải thiện và mức tiết kiệm nhiên liệu sẽ được nâng cao hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, động cơ xăng đi kèm với tính năng hút khí tự nhiên 2.5 lít cũng sẽ là cỗ máy được dùng để thay thế cho khối động cơ sử dụng máy xăng kèm khả năng tăng áp 2.5T mới đã từng xuất hiện cùng lúc với thời điểm Mazda CX-9 hoàn toàn mới được giới thiệu vào năm ngoái.

Nhiều nguồn thông tin chia sẻ thêm rằng, thế hệ mới dự kiến sẽ được giới thiệu chính thức vào quý I năm 2019, sau đó sẽ tiếp tục được nhà sản xuất đến từ Nhật Bản ưu tiên bán ra sớm tại thị trường Hoa Kỳ như là biến thể mới toanh, bắt đầu từ quý II 2019.

Tổng hợp và biên tập
http://xemazda.org/

Leave a Reply