Ford chấp nhận giảm giá trong tháng “cô hồn”

Đi ngược lại với những dự đoán về giá bán của các mẫu xe bốn bánh sẽ tiếp tục được tăng cao trước đó, các thương hiệu đang đồng loạt giảm giá bán một số sản phẩm của mình. Theo nhận định của Ford Phú Mỹ, đây là động thái nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của mọi người khi tháng cô hồn đang ngày càng đến gần.

Giảm giá bán kích cầu sử dụng

Giống như diễn biến ở mọi năm, tháng 7 âm lịch luôn là thời điểm khiến thị trường xe hơi nước ta trầm lắng nhất. Theo đó, sức tiêu thụ của người tiêu dùng cũng giảm mạnh trông thấy, các thương hiệu xe chỉ đưa ra những hoạt động cầm chừng và hiện đang cố thủ đợi đến tháng 9 dương lịch – thời điểm bắt đầu cuộc chiến cho mùa cao điểm mua bán xe hơi.

Nhưng hình như mọi thứ đã không đi đúng theo quy trình của nó, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu hành động khi đứng trước nguy cơ doanh số có thể tụt dốc so với những tháng trước. Theo đó, có khá nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng với mức giá khủng được tung ra nhằm lôi kéo nhu cầu của người dùng.

Ngay tại thời điểm bây giờ, dù còn vài ngày nữa tháng ngâu mới đến nhưng đã có nhiều thương hiệu đã bắt đầu niêm yết bảng giá mới với nhiều mức giá giảm khá cao. Các chuyên gia trong ngành công nghiệp xe hơi dự đoán rằng, thời gian sắp dến sẽ có nhiều nhà sản xuất hơn nữa bị cuốn vào cuộc chiến giảm giá này, khi những ông lớn đang dần tham gia vào việc giảm giá các dòng xe của mình.

Ford tiên phong

Ford là một trong những thương hiệu có lập trường rất riêng khi vững tâm trước cơn bão giá, hãng chỉ sử dụng duy nhất một bảng giá trong thời gian qua, hầu như con số về giá không tăng và không giảm, mức giá hiện tại của các mẫu mã của hãng trong tháng 8 vẫn được giữ nguyên vẹn.

 

Dù vậy, nhiều đại lý bán hàng lại không chấp nhận nguyên tắc vàng này của Ford. Nhiều cuộc khảo sát được diển ra đã cho thấy được rằng, giá bán của dòng xe Focus 2018 trong tháng 8/2018, trong đó có đến 4 biến thể khác nhau không có gì thay đổi so với những tháng trước.

Nhưng sự khác biệt lại nằm ở chổ giá bán của bản Focus Trend tại các đại ý hiện nay được niêm yết với mức từ 564 – 590 triệu đồng, xe đã giảm xuống 60 triệu đồng. Còn ở biến thể Ford Focus Titanium cao cấp được nhiều nơi rao bán chỉ với mức giá 710 triệu đồng, rẻ hơn hẳn 30 triệu đồng so với mức giá niêm yết mà hãng đưa ra.

Lý giải về việc làm trên, một số đại lý Ford cho hay, do Ford Việt Nam không thể tự điều chỉnh mức giá giảm thêm nhằm mục đích lôi kéo thêm nhiều đối tượng khách hàng, chính vì thế các đại lý đã tự thỏa thuận với người tiêu dùng để đạt được con số mong muốn nhất.

Nhưng đồng thời điều đó cũng có nghĩa sẽ cắt bớt một số lợi nhuận, cùng với đó nhiều nhân viên kinh doanh chấp nhận từ chối “hoa hồng” để có mức giá chiết khấu hấp dẫn nhất dành cho người mua xe.

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordphumy.org/

Leave a Reply