Dấu ấn Focus để lại thị trường Việt

Không còn nghi ngờ gì nữa, tầm quan trọng của phân khúc hạng C đối với các nhà sản xuất xe hơi là điều không thể thiếu ở thị trường Việt. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Hà Thành đã biết được rằng, trong số 5 mẫu mã bán chạy nhất thế giới, đã có đến 4 cái tên thuộc phân khúc hạng C.

Cần một bản nâng cấp ra đời

Vị trí đầu tiên, không mấy bất ngờ khi thuộc về Toyota Corolla Altis với nhiều lần nắm giữ vị trí này, trong khi cái tên tiếp theo không phải là một ai khác, mà chính là Ford Focus. Ngay sau khi được cập nhật lên thế hệ mới nhất của mình, xe Ford Focus 2018 liên tục nhận được những vị trí danh giá.

Đây không chỉ là công sức thay đổi dòng xe này, mà đây còn là thành quả bắt nguồn từ chiến lược One Ford, được kết hợp với những phẩm chất vốn có mà Ford Focus sở hữu, hơn nữa điều khách hàng thích ở dòng xe này chính là tiện nghi thông minh và cảm giác lái đậm chất Mỹ.

Trong nhiều năm trở lại đây, thị trường toàn cầu dường như giang rộng tay chào đón Focus hơn khi khoảng cách giữa Focus và Altis ngày càng được rút ngắn hơn so với trước, xe Mỹ chỉ thua sau dòng xe Nhật chỉ khoảng 60.000 xe, con số này không phải là quá lớn trên toàn cầu.

Dù vậy, việc chậm tung ra phiên bản mới dành cho Ford Focus đã khiến chiến mã này tụt nhẹ so với đối thủ của mình khi được Toyota mang đến thị trường thế hệ mới. Đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy, Ford phải nhanh chóng tung ra bản nâng cấp mới nhất dành cho xe.

Ấn tượng của Focus

Để có thể đánh giá sơ bộ chính xác nhất những cải tiến mà Focus đã nhận được trong thời gian qua, chúng tôi đã sở hữu cơ hội được tham gia chương trình lái thử dòng xe này do chính Ford tổ chức tại Adelaide – thành phố trồng nho nổi tiếng của nước Úc.

Gây được thiện cảm đầu tiên mà Focus mang đến chính là diện mạo mới, với những đường nét tinh tế và loại bỏ các nét rườm rà so với bản trước. Theo đó, nổi bật nhất vẫn là phần mũi xe được cập nhật phong cách Aston Martin khi sở hữu lưới tản nhiệt hình lục giác giống như Fusion và Fiesta.

Đi kèm theo đó là cụm đèn pha góc cạnh, cá tính của Focus còn thể hiện rõ nét hơn khi sở hữu những đường nét mềm mại. Hơn nữa, toàn bộ các cụm đèn sương mù và hốc hút gió cũng được cách tân mới mẻ hơn, góp phần làm nên tổng thể thống nhất cho xe.

Ở phần đuôi xe, các nhà thiết kế của Ford đã căn chỉnh hoàn hảo tỷ lệ của cụm đèn hậu để biến trang bị này thon gọn hơn. Tại thị trường Úc, Ford hiện đnag tích hợp công nghệ Halogen cho toàn bộ các cặp đèn pha và cả đèn hậu của Ford Focus 2018 thế hệ mới.

Dù vậy, khi cập bến thị trường nước ta, Focus 2018 sẽ chỉ dừng lại ở việc sử dụng đèn pha bi-xenon và đèn hậu dạng LED, các thay đổi trên chỉ xuất hiện ở bản Titanium cao cấp.

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordhathanh.org/

Leave a Reply