Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch

 Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch

 

Các cá nhân muốn tự tổ chức những chuyến du lịch thú vị cùng các thành viên trong gia đình, bạn bè hay tổ chức tour cho công ty, thuê một chiếc xe đời mới và tiện nghi là việc cần làm trước tiên. Chúng ta cần làm việc trao đổi và hợp đồng với nhà cung cấp cho thuê xe du lịch để đảm bảo chuyến đi không bị gián đoạn và có được những trải nghiệm trọn vẹn và tuyệt vời. Thuê xe du lịch xin chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm thuê xe phù hợp theo các bước

 

 

Lập kế hoạch sớm và chọn xe phù hợp

 • Khi đã quyết định được địa điểm du lịch cho gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu hoặc tham khảo bạn bè để lựa chọn một vài mẫu xe phù hợp nhất, việc này phụ thuộc vào số lượng người tham gia.
 • Theo kinh nghiệm chúng tôi ngoài yếu tố giá thuê xe du lịch thì khuyên nên đi xe với số ghế ngồi lớn hơn số lượng người tham gia nhằm đảm bảo chuyến hành trình dài và thoải mái cho cả đoàn khi có ghế dự bị.
 •  Hiện nay, trên thị trường có các dòng xe chạy du lịch tương ứng với số ghế như: 4, 7, 9, 16, 25, 29, 35 và 45 chỗ ngồi, tùy loại xe và đời xe khác nhau sẽ có giá thuê khác nhau và những tiện nghi khác nhau.
 • Việc lựa chọn một nhà cung cấp xe du lịch có uy tín cũng đảm bảo cho bạn chọn được xe chất lượng cao và dịch vụ tốt.
 • Về lịch trình của chuyến đi bạn cũng nên xác định trước các điểm sẽ tham quan hay đưa đón để làm việc với nhà thuê xe nếu không sẽ bị tính phát sinh trong quá trình thực hiện dịch vụ.

 

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm thuê xe du lịch

 

Lựa chọn một nhà cung cấp xe uy tín

– Tham khảo bạn bè, người thân có kinh nghiệm và các diễn đàn trên Internet là những kênh thông tin khá hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm được địa chỉ và số liên lạc của một số công ty cho thuê xe du lịch uy tín, chất lượng.

– Bạn có thể liên hệ để yêu cầu báo giá và so sánh các loại xe để chọn lựa trước khi tới xem xe trực tiếp.

Bạn cũng cần lưu ý hỏi kỹ nhà thuê xe các điều như:

Cung cấp loại xe nào, đời xe và các điều khoản thuê xe, phát sinh nếu có và cách thuê xe du lịch nước ngoài

– Đặc biệt, những thông tin về giá trên các trang web có thể sẽ thấp hơn thực tế do đó là giá của những ngày thường. Tuy nhiên, với những dịp lễ tết như đợt 30/4, 2/9.., giá của hầu hết các loại xe du lịch cho thuê đều tăng từ 20-30%.

 

 

Thương lượng hợp đồng với nhà xe

Để tránh mất những khoản tiền phát sinh cũng như đảm bảo dịch vụ cung cấp bạn cũng nên thương lượng kỹ lưỡng và  ký hợp đồng cẩn thận, để ý đến nội dung trong hợp đồng như: tên xe, hãng xe, đời xe, xuất xứ, hình ảnh, biển số xe, lộ trình, phụ trội km và điều kiện phạt hủy.

Hiện nay xe du lịch thường có các dòng từ:

 • – Xe  4 chỗ như: Gentra, Lacetti, Vios, Altis.
 • – Xe 7 chỗ có Innova, Ford everrest, Fortuner.
 • – Xe 16 chỗ có Ford transit, Mercedess sprinter, Hiace
 • – Xe 24 – 29 chỗ: thông dụng là Huyndai County.
 • – Xe 35 chỗ có Trường Hải, Hyundai Aerotown (đồ cổ độ lại), Isuzu.
 • – Xe 45 chỗ chủ yếu là của Hyundai nhưng nó có các đời từ thấp đến cao như: Hyundai Space (1996 – 2003), Hyundai Hi-Class (2005 – 2007).
 • – Xe 47 chỗ như: Hyundai Universe Classic, Universe Space, Universe Luxury, Universe Noble…

Leave a Reply