Tấn công nhanh thuận tay trong bóng bàn

Bài chia sẻ ngày hôm nay, Thể thao Đông Á xin gửi tới các bạn cách tấn công trong môn thể thao bóng bàn đó là tấn công nhanh thuận tay – đặc điểm cũng như kỹ thuật của động tác. Cùng tham khảo nhé!

Đặc điểm của tấn công nhanh thuận tay

Vị trí đứng gần với bàn, tốc độ cú đánh nhanh, đừng bóng rất linh hoạt và kèm theo xoáy. Có thể biết giá bàn bóng bàn cũ lực bật trở lại của trái bóng đên tăng tốc độ bóng, tạo cơ hội đập vụt.

Đây là một động tác tấn công có thể thay thế phòng thủ trong thi đấu bóng bàn để đối phó với những pha tấn công của đối phương. Tấn công nhanh thuận tay là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong các loại hình tấn công nhanh gần bàn.

Kỹ thuật của động tác

Đứng ở giữa hoặc hơi lệch sang bên trái bàn, cách thân bàn khoảng 0,5m, hơi hướng chân trái ra phía trước, đặt trọng tâm cơ thể vào chân phải, đầu gối hơi khuỵu, thân người hơi xoay sang bên phải, tay phải co tự nhiên, cẳng tay hơi chếch ra sau, đưa vợt đến bên phải của thân người, để mặt vợt hơi nghiêng trước.

Khi cốt vợt bóng bàn tốt nhất bóng của đối phương tiến đến vung vợt ra phía trước sang phải (nếu bóng xoáy) hoặc ra trước lên trên sang phải (nếu bóng không xoáy hoặc xoáy yếu) đồng thời xoay người sang trái. Khi bóng bật lên, dùng mặt vợt nghiêng trước đánh vào phần giữa của bóng. Khi vợt bóng tiếp xúc với vợt dùng lực cổ tay và cẳng tay đánh vào bóng theo hướng ra trước sang trái hoặc ra trước lên trên sang trái.

Sau khi đánh bóng, nhanh chóng trở lại tư thế ban đầu.

Trên đây là đặc điểm cũng như kỹ thuật tấn công nhanh thuận tay trong bóng bàn. Thể thao Đông Á chúc các bạn tập luyện thành công!

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/qua-bong-ban-va-phu-kien-bong-ban

 

 

Leave a Reply