“ Thám hiểm” Hyundai Grand i10 giá thấp tại Việt Nam

Kể từ năm 2018, các dòng sản phẩm được nhập khẩu từ ASEAN sẽ được ưu đãi khá lớn khi thuế 0%, điều này sẽ làm gia tăng cung cầu cũng là kích thích sức cạnh tranh sẽ tăng cao hơn. Theo Hyundai Hà Đông, khi đến thị trường nước ta còn nhọc nhằn bởi Nghị định 116/2017 vì vậy , Hyundai Grand i10 được láp ráp tại Việt Nam là một thế mạnh lớn cho thị trường Việt Nam  .

Trong khoảng thời gian đầu năm, các dòng xe lần lượt  đua nhau giảm giá bán, đặc biệt đối với các sản phẩm được lắp ráp trong nước lại làm cho ngọn lửa “thể hiện mạnh mẽ” để cố gắng tranh giành phân khúc.Song đó, thúc đẩy những sản phẩm nhập khẩu mới xuất hiện . Hiện tại, Toyota, Hyundai, Nissan, Kia hay GM đều “chào giá” giảm khủng với những đứa con tinh thần của mình.

Tuy nhiên ,không phải tự nhiên mà những các sản phẩm lắp ráp trong nước có giá mềm từ việc giảm giá một cách đáng ngạc nhiên và  một trong các dòng xe ghi nhận đã được giảm đến hàng trăm triệu đồng. Hyundai lần lượt giảm giá theo các  tên như Hyundai Tucson, Hyundai Santa Fe, Hyundai Grand i10 2018 sedan.

Nguyên nhân chính được tìm hiểu là do  9/2017 vừa rồi Bộ tài chính đã chính thức đề xuất lên Thủ tướng thực hiện thuế nhập khẩu về mức 0% đối với  xe hơi nhập từ ASEAN, cùng theo với những linh kiện xe con và xe tải nhỏ.

Với mức giá mềm như thế , thị trường cần có tỷ lệ tăng trưởng, sản lượng chung tối thiểu và ngoài ra tỷ lệ giá trị nội địa hóa 40% vào 2022 đó là điều kiện khá quan trọng.Thực tế,ở thời điểm hiện tại, thuế nhập khẩu giao động 10-30% đối với linh kiện xe hơi nhập khẩu vào thị trường nước ta .

Dù đề xuất này chưa được quyết định, nhưng từ các doanh nghiệp cho hay, đầu năm 2018 thuế nhập khẩu sẽ được áp dụng tại các hạng mục được lưu hành. Đây cũng là cơ sở để các thương hiệu trong nước ta “đánh động”  các chiến dịch giảm giá bán xe lắp ráp trong nước.

Trong những dòng sản phẩm được lắp ráp trong nước đang có mặt tại thị trường được ghi nhận Hyundai Grand i10 ,tuy là sản phẩm bán chạy nhất, nhưng phần giảm giá bán còn ở giá cũ ,song song phiên bản mới vẫn được ra mắt nhưng giá bán vẫn không chênh lệch nhiều.

Dù được hưởng thuế về 0%, nhưng nhiều chiến mã vẫn giữ giá thành cao hơn hẳn so với Grand i10 2018. Ngoài ra, Honda CR-V mới được tung ra thị trường có  mức giá dự kiến lên đến 1.1 tỷ đồng, trong khi dòng biến thể chỉ dừng lại ở mức giá 899 triệu đồng.

Nét nổi bật nhất  nhất ở Hyundai Grand i10 sự xuất hiện của hàng ghế thứ 3, dẫu vậy với mức giá như thế sẽ khó lòng được sự chú ý của khách hàng. Mậc dù, cùng là dòng xe 5+2 nhưng X-Trail và CR-V lại có doanh số thấp hơn hẳn Mazda CX-5 .

Dù thị trường Việt Nam sở hữu lợi thế xe nhập khẩu và được lợi thế về thuế giảm mức 0%, nhưng khả năng giảm mạnh và sâu là điều khó xảy ra. Song song với đó, các dòng xe được lắp ráp trong nước có điểm mạnh riêng.Riêng Hyundai Grand i10 2018 có thể được cho là chiến binh mạnh mẽ  cạnh tranh ngang hàng với những chiến mã cùng phân khúc được đến từ Indonesia và Thái Lan.

Xem thêm:

Khuyến mãi xe Hyundai Grand i10 sedan tại Hyundai Hà Đông

Tổng hợp và biên tập:

www.xehyundaihadong.net/-tham-hiem-hyundai-grand-i10-gia-thap-tai-viet-nam-113.html

Leave a Reply