Bà bầu nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Bây giờ, trong thời kỳ mang thai, đặc biệt quan trọng là bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Vì vậy, bạn và em bé của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà bạn cần cả hai.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn không phải lúc nào cũng ăn uống lành mạnh, điều quan trọng hơn là bắt đầu với nó trong thời kỳ mang thai của bạn. Thưởng thức thức ăn giàu dinh dưỡng và cân bằng. Các bữa ăn hàng ngày của bạn phải bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm chính theo đề nghị của Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE):
Trái cây và rau . Cố gắng ăn trái cây và rau quả năm lần một ngày – có thể là tươi, đông lạnh, khô hoặc như nước ép tươi hoặc như một loại nước giải khát tự làm.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Thực phẩm có hydrat cacbon (tinh bột) . Nhóm này bao gồm bánh mì, mì ống, gạo và khoai tây. Các cơ sở nên luôn luôn được làm từ hạt nhân nếu có thể.
Thức ăn có hàm lượng protein cao . Chúng bao gồm, đặc biệt, thịt nạc, thịt gà, cá, trứng và đậu như đậu Hà Lan, đậu và đậu lăng. Thịt bao gồm xúc xích và trứng nên đến hai hoặc ba lần trên bàn. Cố gắng ăn cá một hoặc hai lần một tuần , cho dù tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp, miễn là nó không phải là nguyên liệu. Chọn một loại cá biển béo như cá hồi, cá trích hoặc cá thu, bởi vì nó chứa axit béo omega-3 quan trọng và iốt.

Kết quả hình ảnh cho chế độ dinh dưỡng cho bà bầu
Sản phẩm sữa . Sữa , phô mai và sữa chua thuộc nhóm này – tất cả đều chứa rất nhiều protein và canxi . Ăn ba phần mỗi ngày, chẳng hạn như một lát pho mát, sữa chua và một ly sữa.

Đặc biệt là sắt và axit folic rất quan trọng trong thai kỳ và bạn có nhu cầu cao hơn bình thường.Hãy hỏi bác sĩ nếu bạn nên dùng các chất này với một chế độ ăn uống bổ sung.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởn đến thai nhi

Tôi có phải ăn nhiều hơn trong thời kỳ mang thai không?
Cơ thể bạn hoạt động hiệu quả hơn trong thời kỳ mang thai và làm cho năng lượng tăng lên từ thức ăn. Đó là lý do tại sao bạn không cần thêm calo trong sáu tháng đầu của thai kỳ . Chỉ trong ba tháng cuối bạn mới thực sự cần khoảng 200 calo mỗi ngày. Điều này tương ứng với:
một bánh mì nướng nhân bánh mì với một lát phô mai
Hai loại sữa chua 100g với trái cây tươi
một mẩu bánh mận với mứt 100 gr với bánh kẹo (không kem)

Nghe cơ thể của bạn, sau đó bạn biết bạn phải ăn bao nhiêu. Sự thèm ăn của bạn sẽ không phải lúc nào cũng giống nhau:
Trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, bạn có thể không thèm ăn và không cảm thấy muốn ăn cả bữa, đặc biệt nếu bạn bị buồn nôn .
Vào giữa thời kỳ mang thai của bạn (trong tam cá nguyệt thứ hai ), sự thèm ăn của bạn có thể sẽ giống như trước khi mang thai, có thể lớn hơn một chút.

Leave a Reply