Có nên thuê xe ô tô tự lái?

Hiện này rất nhiều gia đình có người biết lái xe ô tô, do đó khi muốn đi đâu xa họ chỉ cần thuê xe và tự lái. Vậy thuê xe tự lái có tốt không? Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Những ưu điểm khi thuê xe tự lái

– Thuê xe tự lái sẽ mang đến cho bạn một không gian riêng tư của gia đình hay bạn bè. Bạn có thể tự mình thay đổi giờ giấc, lịch trình mà không gây ảnh hưởng đến ai.

– Bạn có thể trải nghiệm khi lái những dòng xe hiện đại, chất lượng cao.

– Giúp tiết kiệm được chi phí trả thêm cho bác tài, hay mời ăn uống,… Việc này giúp bạn không phải suy nghĩ hay đắn đo về tiền nong.

– Bạn có thể trải nghiệm với vô lăng khi tự mình điều khiển xe chở cả gia đình đi du lịch hay chở người yêu đến nơi mình thích.

Thuê xe du lịch - Thuận tiện khi di chuyển

Thuê xe du lịch – Thuận tiện khi di chuyển

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm như trên thì thuê xe tự lái còn có những những nhược điểm mà chúng ta không thể ngờ đến.

Những nhược điểm khi thuê xe tự lái

– Khi thuê xe tự lái, nếu gặp bất cứ sự cố, khó khăn gì thì bạn sẽ tự mình xử lý. Có những tình huống bạn không có nhiều kinh nghiệm sẽ trở nên lúng túng và khó khăn. Do đó, nếu thuê xe tự lái thì trước khi bắt đầu cuộc hành trình cần kiểm tra xe và tìm hiểu cách xử lý tình huống một cách cẩn thận.

– Bạn phải đảm bảo là bằng lái xe của mình vẫn còn hạn sử dụng, ngoài ra muốn lái xe phải có tay nghề cứng, vững vàng, để có thể khắc phục tình huống xấu xảy ra.

Thuê xe ô tô tự lái cũng mang lại rất nhiều bất lợi

Thuê xe ô tô tự lái cũng mang lại rất nhiều bất lợi

– Khi thuê xe tự lái, là tài xế thì bạn phải chăm chú lái xe, nhìn đường, không thể trò chuyện nhiều với mọi người, do đó sẽ không được thoải mái.

– Ngoài ra, khi lái xe với hành trình dài, dù muốn chợp mắt một chút cũng không thể. Vì nếu dừng lại nghỉ ngơi sẽ làm chậm thời gian, bởi vì khi đi du lịch ai cũng muốn nhanh đến nơi mà thôi.

– Nếu lái xe mà không có kinh nghiệm thì khi đi bạn sẽ luôn lo lắng về những tuyết đường lạ, sợ bị vi phạm luật giao thông hay lạc đường.

Trên đây là những thông tin khi thuê xe tự lái, hy vọng giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích, từ đó cần đưa quyết định sáng suốt khi có ý định này cho chuyến du lịch của gia đình.

Truy cập Thuê xe du lịch 247 tư vấn nhiều hơn mọi thông tin về thuê xe ô tô tự lái.

Leave a Reply